Didi Chuxing và SoftBank là những nhà đầu tư dẫn đầu trong vòng huy động vốn của Grab

21/07/2017 11:40

Grab vừa công bố Didi Chuxing (DiDi) và SoftBank Group Corp. (SoftBank) sẽ đầu tư lên đến 2 tỉ đô la Mỹ để dẫn đầu vòng huy động vốn mới nhất của Grab.


Grab cũng dự đoán sẽ huy động được thêm 500 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư mới, nâng tổng số vốn trong vòng huy động hiện tại lên đến 2,5 tỷ đô la Mỹ, trở thành vòng huy động vốn đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, Grab là ứng dụng đặt xe dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 95% thị phần dịch vụ đặt xetaxi và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân. Grab cho biết sẽ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu thị trường và đầu tư vào GrabPay, giải pháp thanh toán di động độc quyền của Grab.

Ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập của Grab, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với DiDi và SoftBank. DiDi và SoftBank cùng chia sẻ niềm lạc quan với Grab về tương lai của Đông Nam Á và thị trường ứng dụng đặt xe công nghệ, thị trường thanh toán của khu vực; cũng như có niềm tin rằng Grab đang giữ một vị thế vô cùng lý tưởng để tận dụng những cơ hội to lớn trên thị trường. Chúng tôi mong đợi được tiếp tục hợp tác với những đối tác quan trọng này trong tương lai.”

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 50 triệu thiết bị di động, giúp hành khách kết nối vào mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất khu vực với hơn 1,1 triệu đối tác tài xế. Grab đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe trên 7 quốc gia và 65 thành phố ở Đông Nam Á.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang