Dịch thuật văn bản, giọng nói, ảnh chụp

24/11/2015 11:11

(e-CHÍP Online) - Translator 10 Beta là công cụ dịch thuật mới mà Microsoft phát hành riêng cho Windows 10 Mobile được hỗ trợ các chức năng dịch thuật tiên tiến (giọng nói, ảnh chụp) bên cạnh văn bản truyền thống.

Ngoài ra, bạn có thể dịch thuật khi không có internet, chia sẻ lên mạng xã hội, học từ mới mỗi ngày trên màn hình Start.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows 10 Mobile. Bạn cài đặt theo mã QR bên dưới hay địa chỉ rút gọn https://goo.gl/RM3v9O (dung lượng 74,4MB).

Translator 10có giao diện hiện đại theo phong cách Windows 10, với nút Hamburger điều hướng và phông nền đen khá ngầu. Để bắt đầu dịch thuật, bạn cần chọn ngôn ngữ nguồn (bên trái) và ngôn ngữ dịch sang (bên phải). Trong khi lựa chọn, bạn có thể tải bộ dữ liệu dịch thuật dùng khi không có internet bằng cách nhấn Download to use offline. Bạn để ý nếu các biểu tượng chức năng dịch thuật và tùy chọn Download to use offline bị làm mờ đi có nghĩa ứng dụng không hỗ trợ ngôn ngữ đó.

Tiếp theo, bạn chọn hình thức dịch với ba tùy chọn: dịch văn bản (nhập vào khung Tap to enter text), dịch bằng giọng nói (nhấn biểu tượng micro), dịch qua ảnh chụp (nhấn biểu tượng máy ảnh > đưa camera vào phần chữ muốn dịch > phần dịch sẽ hiển thị ngay trên ảnh). Hiện tai, ứng dụng hỗ trợ dịch thuật 50 ngôn ngữ với văn bản, 10 ngôn ngữ với giọng nói và 19 ngôn ngữ với hình thức ảnh chụp. Phần dịch thuật sẽ hiện ngay trên màn hình chính, bạn có thể nghe phát âm ngôn ngữ gốc hay đã chuyển ngữ nếu được hỗ trợ. Nút dấu sao cho bạn đánh dấu phần chuyển ngữ để khi cần xem lại, tham khảo,… Thanh công cụ bên dưới có các biểu tượng chức năng hỗ trợ sao chép, xóa phần dịch thuật, chỉnh sửa câu dịch thuật và chia sẻ.

Ứng dụng có các mục chức năng khác khác trong thanh điều hướng: Languages (chọn lựa ngôn ngữ dịch), Offline Translator (chọn gói ngôn ngữ dịch thuật để tải sử dụng khi không có internet), Favorites (những đoạn dịch thuật được đánh dấu sao), Settings (xóa lịch sử dịch thuật, kiểm tra ngữ pháp, học từ mới, tinh chỉnh giọng phát âm cho một số ngôn ngữ). Để học từ mới với ứng dụng, bạn kích hoạt Word of the day > chọn ngôn ngữ học. Ứng dụng sẽ tạo ra Live Tile hiển thị mỗi ngày cụm từ mới cùng hình ảnh minh họa trên màn hình Start.

HÙNG ANH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang