ĐH Giao thông Vận tải phủ sơn hồng, trang trí Hello Kitty đón SV mới?

02/08/2016 11:49

Bức ảnh trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội đổi sang màu sơn hồng được trang trí ngộ nghĩnh đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Những ngày qua, trên một số diễn đàn, fanpage của sinh viên Việt Nam đã chia sẻ loạt ảnh chụp lại cảnh trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội đổi sang màu sơn hồng. Thêm vào đó ngôi trường được trang trí hình Hello Kitty rất nổi bật.

Để tăng độ tin cậy, những người chia sẻ còn đưa ra một lý do nghe cũng có lý đó là “Đổi màu sơn để chào đón các em sinh viên mới”.

Hình ảnh trường đổi màu sơn hồng được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn.

Trên trang NEU Confessions cũng đăng tải bức ảnh với nội dung bật mí: “Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định đổi màu sơn hồng để chào đón các tân sinh viên 2016".

Khỏi phải nói, ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người dùng mạng đã chia sẻ bức ảnh kèm những bình luận bày tỏ sự thích thú. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra bán tín bán nghi, tranh cãi chưa có hồi kết bởi màu sắc và độ sắc nét của bức ảnh trông rất chân thực.

Nickname L.K chia sẻ: “Nếu thật là đổi màu sơn thì kể cũng hay vì mình thích màu hồng”.

Facebooker Thanh Tùng bày tỏ: “Màu hồng nhìn chẳng đẹp gì cả, nhìn quá chán luôn”.

“Sao lại đổi màu hồng vậy? Ai cho tôi biết lý do được không?”, một cư dân mạng khác lên tiếng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó một số cư dân mạng khác cũng đưa ra lời cảnh báo: “Cẩn thận không lại bị mắc lừa, ảnh ghép thì sao?”.


Trước những tranh cãi trái chiều của cộng đồng mạng, vào chiều ngày 1/8, PV Báo Người Đưa Tin đã đến Trường ĐH Giao thông Vận tải.

Theo quan sát của PV thì ngôi trường không đổi màu hồng như một số bức ảnh đang được lan truyền trên mạng. Tại đây, khi nêu vấn đề trường đổi màu sơn sang màu hồng để đón sinh viên, nhiều người trong trường tỏ ra bất ngờ trước thông tin trên.

Một vị cán bộ của trường ĐH Giao thông Vận tải cho biết, chưa từng nghe thấy chuyện này và thông tin trên là không chính xác.Trường ĐH Giao thông Vận tải không hề đổi màu sơn như dân mạng đang lan truyền.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một nhóm tự xưng là người đăng tải những bức ảnh trường đại học đồi màu sơn xác nhận đó chỉ là ảnh ghép. Ban đầu, họ chỉnh sửa cho vui, nhưng sau đó tiếp tục được chế hàng loạt với mục đích trêu đùa.

Dù đã lên tiếng xác minh, thế nhưng việc lấy hình ảnh ngôi trường được nhiều sinh viên quan tâm ra để làm trò đùa một lần nữa khiến người xem tỏ ra khá bức xúc, thậm chí “ném đá” người thực hiện những bức ảnh này.

Đây cũng là một bài học cho những người dùng mạng, không nên vội tin, vội chia sẻ vào những thông tin mà bản thân còn đang hoài nghi để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Theo Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang