ĐH FPT cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT quốc gia miễn phí

23/07/2016 00:12

Trường ĐH FPT vừa cho ra mắt FMessage - công cụ tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 ngay trên nền tảng Facebook.


Như vậy, ngoài website tra cứu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh và phụ huynh giờ đây đã có thêm một công cụ tiện lợi phục vụ việc tra cứu điểm thi nhanh chóng và chính xác.

Công cụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016 do Trường Đại học FPT nghiên cứu và phát triển với tên gọi FMessage đã chính thức ra mắt trên trang Facebook FPT Education. Khác với các hệ thống tra cứu điểm thi hiện nay hoạt động trên nền tảng web, ứng dụng tra cứu điểm thi FMessage hoạt động thông qua ứng dụng tin nhắn trên Facebook.

Để sử dụng ứng dụng này, thí sinh và phụ huynh dùng tài khoản Facebook của mình, gửi tin nhắn đến trang FPT Education theo cú pháp: DT (dấu cách) Số báo danh. Hệ thống FMessage sẽ lập tức gửi trả kết quả điểm thi THPT quốc gia 2016 chính xác theo từng môn thi mà thí sinh đã tham dự. Dữ liệu này trích xuất từ hệ thống dữ liệu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên đảm bảo tuyệt đối về tính chính xác. Hiện, các cụm thi đang lần lượt công bố điểm của thí sinh nên hệ thống cũng sẽ liên tục cập nhật dữ liệu mới.


Đặc biệt, khá thú vị là hệ thống còn tự động thống kê điểm trung bình của các thí sinh khác có cùng họ, cùng tên hoặc cư trú cùng Tỉnh/ Thành phố với thí sinh đang tra cứu. Đây là tính năng nổi bật của FMessage mà các công cụ tra cứu điểm thi khác hiện nay chưa có được, giúp thí sinh có thêm thông tin để đối chiếu và so sánh kết quả của mình với mặt bằng chung.

Tính tới thời điểm này, FMessage là ứng dụng tra cứu điểm thi trên nền tảng Facebook đầu tiên được ra đời để tạo thuận tiện cho thí sinh và phụ huynh kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Hệ thống do sinh viên ĐH FPT nghiên cứu và phát triển.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang