Dexpot 1.6: Thêm 20 desktop ảo cho Windows

06/05/2013 16:48

Desktop ảo cho phép bạn mở rộng không gian làm việc, quản lý chương trình hiệu quả hơn. Dexpot 1.6 là công cụ duy nhất cho phép bạn tạo đến 20 desktop ảo và quản lý chúng một cách dễ dàng.

Tải tại đây (dung lượng 3,2MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Mặc định, sau khi cài đặt bạn sẽ được Dexpot cung cấp bốn màn hình desktop ảo. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi con số này (từ 1-20) theo ý muốn, bằng cách nhấn phải chuột lên biểu tượng Dexpot trên khay hệ thống và chọn Settings. Trong giao diện hiện ra, ở thẻ General bạn thay đổi số lượng desktop ảo ở phần Number of desktop.

Ứng với mỗi desktop ảo bạn có thể thêm, bớt và sắp xếp các biểu tượng chương trình theo ý muốn để dễ dàng quản lý và sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phải chuột vào biểu tượng dưới khay hệ thống và chọn mục Configure Desktops để thay đổi các thông số cho từng desktop ảo gồm: Name (tên desktop ảo), Resolution (độ phân giải màn hình ), Password (mật khẩu truy cập desktop ảo),…

1. DexControl: Di chuyển, sao chép dữ liệu giữa các desktop ảo

Tính năng này mặc định được kích hoạt trong phiên bản 1.6. Khi sử dụng, desktop hiện hành sử dụng sẽ tự động được phóng to lên, trong khi các desktop còn lại sẽ xuất hiện ở dạng thu nhỏ và nằm ở bên trái.

Đặc biệt tính năng DexControl cho phép bạn dễ dàng di chuyển, sao chép các cửa sổ chương trình đang hoạt động giữa các desktop ảo với nhau. Bạn chỉ việc rê chuột lên cửa sổ chương trình ở một desktop ảo bất kỳ và kéo thả sang desktop mới để di chuyển, hay nhấn giữ phím Ctrl và tiến hành kéo thả để sao chép cửa sổ sang desktop mới. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phải chuột vào các desktop ảo để phóng to, thủ nhỏ tất cả các cửa sổ trên đó.

2. Ràng buộc chương trình hoạt động trên một desktop ảo nhất định

Nếu chỉ muốn một nhóm chương trình hoạt động trên một desktop nhất định, bạn có thể sử dụng tính năng Application Assignment của Dexpot.

Đầu tiên, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của Dexpot và chọn Application Assignment. Danh sách các chương trình đang hoạt động trên tất cả các desktop ảo sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc chọn tên chương trình tương ứng và nhấn nút mũi tên xổ xuống ở phần Assign application to chọn desktop ảo sẽ ưu tiên sử dụng chương trình này, xong nhấn OK. Giờ đây, cho dù bạn khởi động ứng dụng trên bất kỳ desktop nào, chúng cũng sẽ tự động chuyển sang chạy trên desktop đã thiết lập


IT_ROSE
(Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang