Desktoppr: Tìm và đổi hình nền desktop trong nháy mắt

22/07/2014 12:11

(e-CHÍP Online) - Không chỉ là nơi cung cấp nhiều hình nền đẹp cho desktop, dịch vụ Desktoppr còn hỗ trợ đồng bộ hình nền trên web với tài khoản Dropbox để bạn sử dụng ngay mà khỏi phải qua thao tác tải hình về máy.

Trước tiên, bạn cần phải có tài khoản Dropbox (https://www.dropbox.com) và đã cài đặt ứng dụng Dropbox vào máy. Sau đó, bạn truy cập vào trang chủ Desktoppr tìm hình nền đẹp, tương ứng mỗi hình nền là nút đồng bộ hình với Dropbox. Khi đã đồng bộ xong, hình nền sẽ nằm trong thư mục Dropbox trên máy tính. Lúc này, bạn chỉ việc thiết lập cho Windows sử dụng hình nền từ thư mục trên Dropbox. Nhờ kết hợp với Dropbox mà việc lựa chọn và thay đổi hình nền trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, không cần phải tải về từng hình rất mất thời gian. Những gì bạn cần làm chỉ là tìm hình nền đẹp trên web rồi nhấn nút đồng bộ.

Bạn truy cập vào trang www.desktoppr.co, nhấn Create Account để đăng ký một tài khoản mới dùng để quản lý hình nền ưa thích.

Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô Email (thư điện tử), Username (tên đăng nhập), PasswordConfirmation (nhập mật khẩu) > nhấn Create Account.

Đăng ký xong, bạn nhấn Log In để đăng nhập vào hệ thống, rồi nhấn Link Dropbox Account tiến hành liên kết Desktoppr với tài khoản Dropbox, nhấn Allow khi thấy thông báo The appDesktoppr would like to connect with your Dropbox hiện ra. Khi liên kết thành công, bạn được chuyển về lại trang Desktoppr.co với dòng chữ Dropbox account successfully linked.

Bạn nhấn Continue to the Wallpapers... (hay truy cập vào trang http://www.desktoppr.co/wallpapers) để bắt đầu tìm kiếm hình nền đẹp cho desktop. Trên cùng là thanh chứa các tùy chọn để lọc hình nền nhanh hơn, gồm lọc hình theo từng kích thước, theo số người xem, theo ngày cập nhật, hay số người thích,... Tương ứng với mỗi hình nền là hai biểu tượng (thêm hình nền vào danh sách ưa thích), (đồng bộ hình với Dropbox). Nếu chọn đồng bộ, bạn chờ chốc lát để dịch vụ tiến hành tải hình về thư mục Dropbox trên máy tính. Bạn truy cập vào thư mục Dropbox\Apps\Desktoppr trên máy tính để xem lại toàn bộ hình nền đã đồng bộ.

Bước cuối cùng, bạn thiết lập Windows sử dụng các hình đã tải về trong thư mục Dropbox làm hình nền cho desktop, và luân phiên thay đổi hình mới sau một khoảng thời gian định sẵn. Bạn nhấn chuột phải vào desktop > Personalize > Desktop Background > nhấn Browse... tại trường Picture location tìm đến thư mục Dropbox\Apps\Desktoppr. Khi thấy danh sách hình nền hiện ra, bạn đánh dấu vào những hình cần dùng, hay nhấn Select all để chọn toàn bộ. Kế đến, bạn thiết lập số phút đổi hình nền định kỳ tại trường Change picture every > nhấn Save changes.

Để sử dụng thêm hình nền đã có sẵn, bạn chỉ việc chép hình vào thư mục Dropbox\Apps\Desktoppr. Ngoài ra, khi cần xóa một hình nền ra khỏi danh sách, bạn chỉ việc truy cập vào trang www.desktoppr.co/username (username là tên tài khoản của bạn), nhấn vào biểu tượng tại hình nền cần xóa.

Những hình mà bạn vừa chép cũng sẽ được chia sẻ lên Desktoppr cho người khác cùng sử dụng. Nguồn ảnh từ Desktoppr chủ yếu do các thành viên chia sẻ cho nhau, bạn truy cập vào trang www.desktoppr.co/dashboard để tìm và kết bạn với nhiều thành viên khác. Cách kết nối tương tự như Twitter, gồm hai thuật ngữ Following (người mình “theo đuôi”) và Follower (người “theo đuôi” mình).

PT

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang