Đến Samsung còn không biết vì sao Galaxy Note 7 quá nhiệt

25/10/2016 12:36

Theo Wall Street Journal, việc điều tra nguyên nhân cháy nổ của Note 7 buộc hãng phải trì hoãn kế hoạch phát triển Galaxy S8.


Gần hai tháng sau khi Samsung thông báo về việc thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu, gã khổng lồ điện tử vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 bị quá nhiệt và phát nổ. Chính bí ẩn này đã làm chậm tiến độ phát triển Galaxy S8, flagship tiếp theo của Samsung, theo Wall Street Journal đưa tin.

Samsung hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào, nhưng phát ngôn viên của hãng đã nói với Wall Street Journal rằng Samsung vẫn đang tìm kiếm nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nhiệt ở Note 7.

"Chúng tôi thừa nhận ngay từ đầu chúng tôi đã không xác định đúng đắn sự cố này và chúng tôi vẫn cam kết sẽ tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề", phát ngôn viên này nói. "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi luôn là sự an toàn của khách hàng đồng thời sẽ thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 trên thị trường".

Cũng theo Wall Street Journal, nỗ lực giải mã sự cố của Note 7 đang làm ảnh hưởng đến Galaxy S8. Theo lời của một thành viên nằm trong đội ngũ phát triển của S8 chia sẻ rằng việc phát triển Galaxy S8 đã bị trì hoãn hai tuần nay khi các kỹ sư cố gắng xác định nguyên nhân quá nhiệt từ Galaxy Note 7.

Samsung Galaxy Note 7, ra mắt thị trường vào giữa tháng 8, được trông đợi là sản phẩm giúp Samsung củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường điện thoại nhờ vào kết quả khả quan từ Galaxy S7. Hãng chỉ vừa mới lấy lại hào quang của mình sau một thời gian dài bị mắc kẹt với những sản phẩm mờ nhạt, mười cái như một của mình.

Thế nhưng không lâu sau đó, Samsung đã phải tìm cách thu hồi Note 7 trên toàn cầu vì sự cố pin được xem là nguyên nhân khiến hàng loạt thiết bị phát nố hoặc bốc cháy.

Dù vậy, sau khi thu hồi thiết bị lần thứ hai vẫn do nguyên nhân quá nhiệt, Samsung, cuối cũng đã quyết định ngừng sản xuất Note 7 vĩnh viễn, vào giữa tháng mười vừa qua. Sự cố này ước tính làm hãng tổn thất khoảng 3 tỷ USD.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang