Đến lượt Hàn Quốc điều tra sự cố làm chậm iPhone

23/01/2018 12:41

Sau Italia, Hàn Quốc đã quyết định điều tra scandal làm chậm iPhone. Có vẻ 2018 sẽ là năm đầy sóng gió của Apple.


Kể từ khi Apple thú nhận cố tình làm chậm iPhone cũ, công ty của Tim Cook đã gặp không ít rắc rối. Ngay cả khi Apple giải thích mục đích của việc làm này là nhằm duy trì tuổi thọ pin, nhiều người dùng vẫn tỏ ra phẫn nộ.

Apple đang đối mặt với vô số phiền phức khác, đặc biệt hình ảnh của hãng đã xấu đi rất nhiều. Ngoài các vụ kiện tập thể, Apple còn bị điều tra hình sự.

Tờ tin Korean Herald vừa cho biết Hàn Quốc đã chính thức mở cuộc điều tra Apple làm chậm iPhone. Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã giao vụ điều tra cho văn phòng sở hữu trí tuệ.

Động thái của Hàn Quốc diễn ra sau khi Italia tuyên bố điều tra hành vi làm chậm smartphone của cả Apple và Samsung.

Mặc dù Apple đã có động thái sửa sai, cụ thể là giảm giá thay pin iPhone chỉ còn 29 USD thay vì 79 USD như trước, nhưng người dùng Táo khuyết vẫn không hết giận dữ. Ngay cả chương trình thay pin này cũng bị người dùng Apple tố bán pin giá rẻ.

Apple cũng chính thức lên tiếng xin lỗi về sự cố làm chậm iPhone. “Chúng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì ảnh hưởng tới thời lượng pin của bất cứ thiết bị Apple nào. Mục đích của chúng tôi luôn là tạo ra sản phẩm người dùng yêu mến, và iPhone luôn là phần quan trọng trong đó”, lá thư xin lỗi của Apple có đoạn.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang