Dell nản lòng với tablet Windows 8

08/07/2013 08:24

(e-CHÍP Online) - Dell vẫn phải xoay xở với tình hình kinh doanh bết bát suốt bấy lâu nay, và có vẻ như Windows 8 cũng không thể giúp được gì trong việc giúp Dell tìm lại ánh hào quang trước đây.

Hai mẫu máy tính bảng cài hệ điều hành Windows 8 của Dell tính tới thời điểm nầy - XPS 10 và Latitude 10 đều có lượng tiêu thụ rất khiêm tốn, khi mới bán được vài trăm ngàn chiếc cả thảy - Phó Chủ tịch bộ phận điện toán cá nhân Sam Burd tiết lộ.


Hiển nhiên, con số quá thấp nầy không nằm trong dự liệu của giới đầu tư, dù nó khá tương đồng với sức tiêu thụ nói chung của máy tính bảng Windows trên thị trường. Rất nhiều đối tác phần cứng của Microsoft đã than phiền về triển vọng của tablet Windows, đặc biệt là Windows RT. Nhiều hãng đã phải thử nghiệm phát triển tablet Windows 8 cỡ nhỏ sau khi doanh số của các dòng máy 10 inch quá thấp.

Mặc dù vậy, Dell vẫn tỏ ra khá lạc quan về tiềm năng của Windows 8 trong khối khách hàng doanh nghiệp. "Tương lai khá tươi sáng với tablet Windows 8 doanh nghiệp, dù chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa", Burd chia sẻ. Tablet Windows 8 sẽ vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Apple iPad, nhưng "chỉ vài năm nữa, tablet Windows 8 có thể chiếm khoảng 40% thị trường nầy".

Bản thân Microsoft cũng đang rất quyết tâm xốc lại Windows 8 thông qua phiên bản cập nhật mới nhất 8.1, bổ sung nhiều tính năng mới, cải thiện hiệu suất và đưa trở lại nút Start quen thuộc. Phần đa những ý kiến đánh giá ban đầu của giới công nghệ đều có phản hồi tích cực dành cho Windows 8.1 và Microsoft tin rằng, những thay đổi nầy sẽ giúp các sản phẩm Windows 8 bán chạy hơn trong năm tới.

Tuy nhiên, đưa Windows 8 tiến vào thế giới của các doanh nghiệp và tập đoàn không phải là nhiệm vụ đơn giản. Cho tới gần đây, nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu nâng cấp lên Windows 7 nên việc họ lên đời tiếp Windows 8 sẽ rất tốn kém, lại không mang tính kinh tế cao.

CHÂU ANH (Theo The Guardian)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang