Dbinbox: Tải file lên Dropbox không cần đăng nhập

12/08/2013 02:22

(e-CHÍP Online) - Muốn tải file lên Dropbox, bạn phải có tài khoản và đăng nhập. Nhưng với dịch vụ Dbinbox, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nguyên tắc trên khi công việc upload có thể thực hiện mà không cần đăng nhập.

Sử dụng Dbinbox, bạn không cần phải lo lắng tài khoản bị mất cắp khi sử dụng trên máy tính công cộng, và bạn bè cũng có thể chia sẻ dữ liệu của họ vào tài khoản Dropbox của bạn hay ngược lại.

1. Tạo trang upload:

Để có khả năng như trên, bạn cần tạo trang upload bằng tài khoản Dropbox của mình. Truy cập vào http://dbinbox.com, bạn nhập tên bất kỳ (không khoảng cách, không dấu, ký tự,…) dùng cho trang upload vào hộp trống > nhấn nút link with your dropbox. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào Dropbox và nhấn Allow chấp nhận kết nối.

Dịch vụ sẽ tạo ra một địa chỉ dẫn tới trang upload của bạn. Ví dụ: username là echip thì địa chỉ của trang upload có dạng http://dbinbox.com/echip.

2. Tải file vào Dropbox:

Cũng giống như Dropbox, bạn có thể tải file lên dịch vụ bằng cách kéo thả hay chọn file với nút nhấn Choose files. Thông tin của quá trình upload hiện ra ở bên dưới, bao gồm: tốc độ, thời gian còn lại, số phần trăm, dung lượng upload được. Bạn có thể để lại ghi chú, tin nhắn cho các tập tin upload bằng cách nhấn nút Send Message.

Tất cả các tập tin upload lên Dropbox thông qua dịch vụ đều được lưu lại trong thư mục Apps > dbinbox.

3. Giới hạn truy cập trang upload:

Nhằm tránh người khác truy cập trang upload trái phép, bạn có thể giới hạn quyền truy cập bằng cách thiết lập mã truy cập. Mã nầy đồng thời cũng giúp bạn kiểm soát, hạn chế những đối tượng, dữ liệu không mong muốn.

Nhấn Settings phía trên góc phải, nhập mã vào hộp New Access Code (chữ, số hoặc cả hai) > nhấn Set code. Từ bây giờ, muốn vào trang upload bạn phải nhập mã truy cập. Trường hợp bạn muốn hủy trang upload, nhập DELETE vào hộp Type “DELETE” > nhấn nút Delete account.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang