Đẩy nhanh triển khai đề án số hóa truyền hình

11/07/2013 22:36

Đẩy nhanh triển khai số hóa truyền hình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Tần số Vô tuyến điện trong kế hoạch 6 tháng cuối năm 2013.

Trong báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và dự kiến chương trình công tác 6 tháng cuối năm của Cục Tần số Vô tuyến điện diễn ra sáng nay, 11/7, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan cho biết, hiện tại Cục đã trình Bộ TT&TT kế hoạch triển khai Đề án số hóa truyền hình tới tới năm 2015 và vẫn đang chờ Ban chỉ đạo đề án thông qua để triển khai.

Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện Đoàn Quang Hoan.

Việc triển khai đề án số hóa truyền hình trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Tần số Vô tuyến điện trong nửa cuối năm 2013.

Trong 6 tháng vừa qua, Cục Tần số Vô tuyến điện đã thực hiện nhiều công tác góp phần đẩy nhanh tiến trình triển khai đề án số hóa truyền hình, như: Công bố triển khai đề án số hóa truyền hình đến năm 2020 để thông báo rộng rãi thông tin tới nhân dân; Tổ chức Hội nghị triển khai đề ấn số hóa trên toàn quốc với sự tham gia chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Mới đây nhất, Cục Tần số Vô tuyến điện cũng đã tổ chức phiên họp lần 2 (28/6) của Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo để triển khai đề án số hóa (các vấn đề về phương án cấp phép nhà khai thác khu vực, phương án phát truyền hình analog các chương trình thiết yếu của trung ương tại các vùng lân cận 5 tỉnh thành phố dừng analog giai đoạn 1, các vấn đề hỗ trợ tài chính…)

Ngoài đề án số hóa truyền hình, việc trình Bộ TT&TT ban hành thông tư về tần số phục vụ cho an toàn, cứu nạn trên biển và tần số phục vụ tàu cá cũng là những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Tần số Vô tuyến điện trong nửa cuối năm 2013.

Ðối với ngư dân làm nghề trên biển, kết nối thông tin liên lạc với đất liền là vấn đề sống còn. Vì vậy, việc hướng dẫn, cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đặt trên tàu cá giúp ngư dân sử dụng tần số hợp pháp, đúng quy định nhằm góp phần đảm bảo an toàn và an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển là rất cần thiết.

Trong 6 tháng vừa qua, Cục Tần số Vô tuyến điện đã phối hợp với bộ đội biên phòng các tỉnh ven biển để đẩy mạnh công tác rà soát và kiểm tra việc chấp hành các quy định về giấy phép sử dụng tần số với các tàu cá. Việc ra thông tư về tần số phục vụ an toàn, cứu nạn trên biển và tần số phục vụ tàu cá sẽ góp phần giúp việc cấp và gia hạn giấy phép cho ngư dân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc được Thủ tướng phê duyệt các băng tần đấu giá quyền sử dụng tần số vô tuyến điện, ra thông tư về lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện,… cũng là những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Tần số Vô tuyến điện trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đánh giá cao những kết quả công tác mà Cục Tần số Vô tuyến điện đã đạt được đồng thời đề nghị cục phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2013.

P.V (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang