Đây là hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất trong tối mưa bão ở Hà Nội

19/08/2016 13:45

Trong một ngày mưa bão thế này, câu chuyện và hình ảnh về một chàng thanh niên nghèo bị ngất giữa phố đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, chiều tối ngày hôm nay (18/8), ở Hà Nội đã xuất hiện những cơn mưa to đến rất to, gió giật mạnh khiến mọi người gặp nhiều khó khăn khi di chuyển trên đường.

Giữa dòng người vội vã, hối hả tìm nơi an toàn để trú mưa thì có một chàng thanh niên đi xe đạp bất ngờ bị ngất xỉu, nằm im trên đường. Nhiều người nhìn thấy nhưng đều vô tình quay lưng đi coi như không biết, 1 vài người thì dừng lại kêu gọi sự giúp đỡ của cảnh sát giao thông (CSGT).

Câu chuyện ấy được 1 facebooker Nguyễn Văn Long chứng kiến, rồi kể lại như thế này:

"Mình đang đi trên đường thấy anh này đi xe đạp ngã vật nằm im ra đường. Nhiều người hờ hững đi qua coi như không thấy. Chỉ có mấy người với vào gọi các anh cảnh sát giao thông ra giúp người bị ngất, mình và các CSGT bê vào tưởng chết sợ quá đi mất .

Các anh có gọi cấp cứu. Nhưng được một lúc thì mình thấy anh ý tỉnh...".

Chiếc xe đạp của chàng thanh niên bị ngất xỉu giữa đường.

Theo chia sẻ thì chàng thanh niên bị ngất có tên là Tôn (SN 1987), nhà ở Trung Trâu, Đan Phượng (Hà Nội). Vì nhà nghèo nên dù bị ốm anh vẫn cố gắng đi làm kiếm tiền để mua thức ăn về cho bố mẹ.

Thấy tình trạng của anh Tôn như vậy, 2 chiến sĩ CSGT thuộc đội số 6 đã mua tặng cho anh một chiếc áo mới và thậm chí còn giúp anh mặc áo. Hành động đẹp, giàu tính nhân văn ấy đã khiến cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi.

Trong một ngày mưa to gió lớn, giữa dòng người vội vãi hối hả kia, thì ở đâu đó quanh ta vẫn có những câu chuyện xúc động, những con người tốt bụng khiến ta cảm thấy ấm lòng.

Anh Tôn bị ngất xỉu giữa đường và được 2 chiến sĩ CSGT giúp đỡ.


2 chiến sĩ mua áo mới cho anh và thậm chí còn giúp anh mặc áo.

Hình ảnh đẹp này đã nhận không ít lời tán thưởng từ cư dân mạng.

Theo Thế giới trẻ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang