Đây là bộ sạc không dây đích thực: điện thoại có thể sạc từ khoảng cách 50 cm

21/09/2017 13:21

iPhone X là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ sạc không dây, nhưng công nghệ này đã xuất hiện từ lâu. Hơn nữa, đặt điện thoại lên một tấm sạc cũng không tiện lợi hơn so với cách sạc thông thường là bao.

Theo Engadget, sạc không dây hiện nay về cơ bản vẫn là... có dây, bởi bạn vẫn cần phải cắm tấm sạc vào ổ điện, sau đó bỏ điện thoại lên trên tấm sạc đó. Nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng khi sạc theo cách này, bạn sẽ không thể vừa sạc vừa dùng điện thoại (có thể nói đây là một ưu điểm của sạc có dây, dù có phần hơi nguy hiểm), chưa kể nếu bạn không đủ tài chính để mua một tấm sạc đa năng có thể sạc được nhiều thiết bị khác nhau thì lúc nào túi xách của bạn cũng phải mang từ 2-3 tấm sạc dành riêng cho mỗi thiết bị.


Chính vì lí do đó, nhiều công ty đã và đang phát triển các loại tấm sạc không dây có khả năng sạc điện thoại từ xa. Một trong số đó là WattUp với tuyên bố sẽ tung ra loại sạc không dây có khoảng cách hoạt động lên đến 457cm. Tuy nhiên, trong khi chờ sản phẩm này ra mắt thì một công ty nhỏ khác có tên Pi đã giới thiệu loại sạc không dây khả thi hơn nhiều, với khoảng cách hoạt động từ 50cm trở lại.

Thiết bị này cũng có tên là Pi, và là loại sạc không dây từ xa đầu tiên trên thị trường. Nó có hình nón giống một chiếc đèn ngủ, sử dụng công nghệ cảm ứng cộng hưởng tương tự các loại sạc không dây chuẩn Qi khác. Tuy nhiên, Pi sử dụng thuật toán định hướng một loại tia đặc biệt tìm đến điện thoại và tạo nên một trường từ xung quanh điện thoại đó. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải đặt thiết bị cần sạc lên Pi mà chỉ cần để bên cạnh nó mà thôi.

Pi đã được mang đến biểu diễn tại TechCrunch Disrupt, và quả thực bạn chỉ cần để điện thoại trong phạm vi khoảng 30cm quanh thiết bị, ngay lập tức nó sẽ được sạc. Bạn có thể di chuyển điện thoại đi bất kì đâu mà không lo quá trình sạc bị gián đoạn. Pi hỗ trợ sạc nhiều thiết bị một lúc, và có thể được dùng để sạc cho iPhone, Samsung Galaxy, iPad... miễn là chúng hỗ trợ sạc không dây hoặc được trang bị ốp lưng sạc không dây.

Theo nhà phát triển thì Pi có thể sạc được 4 điện thoại một lúc ở tốc độ cao nhất nếu chúng được đặt trong phạm vi 30cm trở lại xung quanh Pi. Nếu số lượng thiết bị tăng lên thì quá trình sạc sẽ chậm lại đôi chút, nhưng không đáng kể. Hiện cường độ dòng điện sạc tối đa là 20W, và trong tương lai có thể nhà phát triển sẽ có những sự thay đổi về linh kiện để gia tăng cường độ dòng điện, giúp Pi có thể sạc được cả laptop.

Pi sẽ được bán ra thị trường trong thời gian sắp tới dưới hình thức đơn lẻ, và có thể trong một ngày không xa công nghệ này sẽ được tích hợp vào các thiết bị khác, như chiếc loa thông minh Google Home hay Amazon Echo. Quả là một ý tưởng không tồi, vì những chiếc loa này thường được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, và việc chúng được tích hợp công nghệ sạc không dây từ xa sẽ giúp người dùng không còn phải bận tâm về việc phải kè kè mang theo cục sạc từ công ty về nhà, rồi lại từ nhà đến công ty.

Hiện chưa có giá bán cụ thể của Pi, nhưng theo thông tin từ nhà phát triển thì nó sẽ có giá dưới 200 USD (4,5 triệu đồng). Bạn có thể đặt hàng tại trang web của công ty ngay bây giờ, vì 314 người đầu tiên đặt hàng sẽ được giảm giá 50 USD đấy.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang