Đây là 12 tựa game "hút máu" nhất trên Steam trong năm 2017

04/01/2018 12:29

Dĩ nhiên, bản danh sách của Steam không thể thiếu được PUBG, tựa game sinh tồn với doanh số gần 30 triệu bản game bán ra chỉ trong 9 tháng ra mắt.

Thường niên, Steam luôn có một danh sách những tựa game với doanh thu cũng như doanh số khủng nhất trên nền tảng phân phối game bản quyền lớn nhất thế giới này. Và, năm 2017 cũng không phải là ngoại lệ khi 12 cái tên đem về nhiều tiền nhất cho các nhà phát hành cũng như chính bản thân Valve cũng đã được công bố. Dĩ nhiên, không thể thiếu được PUBG, tựa game sinh tồn với doanh số gần 30 triệu bản game bán ra chỉ trong 9 tháng ra mắt:

Counter-strike: Global Offensive

DOTA 2

GTA 5

PlayerUnknown’s Battlegrounds

H1Z1

Rocket League

Divinity 2: Original Sin

The Witcher 3: Wild Hunt

Ark: Survival Evolved

Ghost Recon: Wildlands

Warframe

Rainbow Six: Siege


Nếu theo dõi một cách chi tiết danh sách này, chúng ta có thể thấy trong số 12 tựa game có doanh thu khủng nhất, biết cách "hút máu" game thủ nhất, thì chỉ có 3 game chính thức được ra mắt trong năm 2017 mà thôi, đó chính là PUBG, Divinity 2: Original Sin và Ghost Recon: Wildlands.


Những cái tên còn lại, thu phí có, miễn phí cũng có, nhưng mô hình kinh doanh của chúng vẫn khiến game thủ vui vẻ chấp nhận bỏ tiền nuôi sống nhà phát triển game. Lấy ví dụ Warframe, tựa game online hành động từng được game thủ Việt vô cùng yêu mến vẫn lọt được vào danh sách này nhờ lối chơi ấn tượng, không hề pay to win một chút nào nhưng vẫn đủ sức lôi kéo người chơi bỏ tiền mua những món đồ ảo trong cửa hàng cash shop.

Về phần PUBG, không cần nghi ngờ thêm về sức hút của nó, vì thế việc tựa game của Brendan Greene và Bluehole góp mặt trong bảng danh sách kể trên cũng chẳng phải điều kỳ lạ. Ai cũng biết rằng Playerunknown's Battlegrounds - PUBG chính là tựa game online thành công nhất năm 2017 đang sắp trôi qua này và ngay thời điểm cuối năm nó vẫn có thể tạo ra kỷ lục mới vô cùng ấn tượng, đó là số lượng người chơi cùng lúc lên tới hơn 3 triệu, chưa từng game nào đạt được từ trước tới nay, sau này chắc cũng khó mà phá được.

Trước đây PUBG cũng từng tạo ra kỷ lục 2,8 triệu người chơi cùng lúc và bây giờ đã tự phá luôn kỷ lục của mình với con số 3,1 triệu người cùng tham gia trong game.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang