Dây đeo Apple Watch với các tính năng này đủ hút hồn iFan

05/09/2019 12:11

Apple vừa nộp bằng sáng chế cho mẫu dây đồng hồ Apple Watch với nhiều tính năng công nghệ mới đủ khiến iFan mê đắm.


Bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ mới đây mô tả các tính năng trên dây đồng hồ Apple Watch như xác thực sinh trắc học, tự thắt chặt, đèn báo LED,...

Bằng sáng chế đầu tiên mô tả cảm biến trên dây đeo Apple Watch có thể xác thực người dùng.

Cảm biến này dùng hồng ngoại để tạo hình ảnh nhiệt cho cổ tay và các đặc điểm nhận dạng như kết cấu da hoặc lông cánh tay, giống như cách làm với dấu vân tay.

Tính năng này giúp người dùng không cần nhập mật khẩu trên Apple Watch hoặc iPhone được ghép nối để mở khóa đồng hồ thông minh.

Bằng sáng chế thứ hai mô tả tính năng tự thắt chặt dây đeo Apple Watch. Chẳng hạn người đeo Watch đang chạy hoặc làm việc, dây đeo có thể tự động thắt chặt để đảm bảo nó vừa khít vào cổ tay. Sau khi kết thúc các hoạt động thể chất, dây đeo Apple Watch sẽ tự động nới lỏng.

Người dùng Apple Watch có thể thiết lập vị trí những nơi mà dây đeo tự động thắt chặt khi đến nơi, chẳng hạn như phòng tập thể dục.

Tính năng thứ ba là đèn chỉ báo LED trên dây đeo Apple Watch giúp thông báo rất nhanh đến người dùng, chẳng hạn như có tin nhắn mới, lịch hẹn việc tiếp theo, khoảng cách sắp hoàn thành đường chạy hay chỉ báo về thời lượng pin còn lại,...

Apple sắp tổ chức sự kiện đặc biệt tại Nhà hát Steve Jobs vào ngày 10/9 tới, dự kiến Táo khuyết sẽ ra mắt các mẫu iPhone 11 và cả Apple Watch mới. Mặc dù việc làm mới dây đeo của Apple Watch rất được mong đợi, nhưng cho đến hiện tại vẫn không có tin đồn hay rò rỉ nào về vấn đề này.

Tất nhiên, các bằng sáng chế được đăng ký không phải lúc nào cũng trở thành các sản phẩm ngoài đời thực, hoặc nếu có cũng cần phải một thời gian rất lâu sau đó.

Dù sao, các bằng sáng chế này khá chi tiết, bao gồm nhiều ý tưởng khả thi. Vì thế, các iFan hoàn toàn có thể hy vọng về một trong số các tính năng trên dây đeo Apple Watch này sớm thành hiện thực.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang