Đây chính là sản phẩm đầu tay của tỷ phú Facebook

29/05/2017 12:28

Trước khi mạng xã hội Facebook xuất hiện và phát triển, Mark Zuckerberg đã xây dựng một trang web có tính tương tác mạnh mẽ mang tên ZuckNet.


Vị giám đốc mạng xã hội lớn nhất thế giới Mark Zuckerberg đã xây dựng kênh liên lạc đặc biệt dành riêng cho gia đình của mình ngay từ khi còn rất trẻ, đặc biệt là phục vụ công việc nha sĩ của người cha.

"Tôi lớn lên cùng với người cha làm nha sĩ tại gia, cho nên việc chia sẻ thông tin giữa khách hàng và nha sĩ thường rất nhiều. Vì thế, để giúp cho công việc của cha tôi dễ dàng hơn, tôi đã xây dựng một hệ thống kết nối giữa các phòng trong nhà để mọi người dễ dàng liên lạc, kể cả phòng tôi và chị gái ở lầu trên," Mark Zuckerberg chia sẻ.

Vào khoảng thời gian ấy, vị CEO của mạng xã hội Facebook chỉ vào khoảng 10 tới 12 tuổi. Tuy nhiên, mặc dù phạm vi sử dụng của ZuckNet chỉ trong gia đình, nhưng nó lại bị cạnh tranh bởi AOL Instant Messenger.

"ZuckerNet là tiền thân của những phát kiến truyền thông sau này của tôi. Tuy nhiên, AOL Instant Messenger xuất hiện và mọi người trong gia đình chuyển hẳn qua nó", Zuckerberg tâm sự.

Trùng hợp, ứng dụng AOL vừa là động lực vừa là ý tưởng cho sự ra đời của Facebook sau này. Cho tới thời điểm này, Zuckerberg đang sở hữu hai dịch vụ nhắn tin là Messenger và WhatsApp, mỗi ứng dụng có hơn 1,2 tỷ người đang sử dụng.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang