Đầu tư vào giải pháp ERP giúp DN dược phẩm và hóa chất Việt Nam gia tăng cạnh tranh

14/07/2015 16:26

Tại buổi hội thảo do tập đoàn Epicor và Delta 5 tổ chức, các DN dược phẩm và hóa chất Việt Nam đã được chia sẻ một giải pháp ERP tối ưu có thể giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh tại khu vực và toàn cầu.

Với tỷ lệ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây, ngành dược phẩm được kì vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng đều đặn 15,5% hàng năm trong 5 năm tới và đóng góp 2,2% trong tổng GDP vào năm 2017 theo dự đoán của công ty nghiên cứu có trụ sở tại Anh BMI Research. Mặc dù có nhiều tiềm năng phát triển, ngành cũng đồng thời đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm sự cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp nước ngoài cùng hệ thống hạ tầng công nghệ chưa cập nhật, gây cản trở cho doanh nghiệp trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và tăng năng suất hoạt động.

“Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam hỗ trợ Epicor tổ chức buổi hội thảo hôm nay dành cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm và hóa chất Việt Nam,” Tiến sĩ Nguyễn Văn Tựu, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam, nhấn mạnh. “Đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp thành viên của chúng tôi tiếp cận trực tiếp với một hệ thống quản lý toàn diện và uy tín, là nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp triển khai và đạt được những mục tiêu chiến lược, đồng bộ hóa dữ liệu và kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận, nhằm tối đa hóa năng suất và đẩy mạnh tính cạnh tranh.”

Tại sự kiện, diễn giả khách mời Nguyễn Lương Hiền, Phó Giám đốc bộ phận Tư vấn Chiến lược, PwC Việt Nam, đã trình bày những tiềm năng phát triển của ngành dược phẩm Việt Nam, đề cập những ảnh hưởng tiềm tàng đến từ các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường nội địa. Ngoài ra, tập đoàn Delta 5 cũng đưa ra những phân tích về cách thức hệ thống ERP tích hợp trên quy mô toàn công ty giúp các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm và hóa chất tiếp cận thông tin quản lý chất lượng thời gian thực nhằm đưa ra những quyết định kịp thời, đáp ứng các đòi hỏi của thị trường và giữ lợi thế cạnh tranh trong ngành.

“Chúng tôi rất vinh hạnh được giới thiệu giải pháp ERP đoạt nhiều giải thưởng uy tín đến các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm và hóa chất tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng việc đầu tư vào hệ thống ERP tối ưu thế hệ tiếp theo, khi kết hợp với chiến lược nhìn xa trông rộng cũng như tham vọng tăng trưởng và mở rộng của doanh nghiệp địa phương, sẽ giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của môi trường kinh doanh hiện đại, và thực sự giúp họ tăng lợi thế cạnh tranh lâu dài trong khu vực cũng như quốc tế, đồng thời vẫn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của ngành”, ông Frank McLoughlin, Giám đốc cao cấp, bộ phận Kỹ thuật Giải pháp và Kích hoạt truyền dữ liệu, Công ty TNHH Phần mềm Epicor (châu Á), nhận định.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang