Đặt hàng máy chơi game Atari VCS: Thiết kế cổ lỗ nhưng cấu hình khủng

04/06/2018 09:37

Sau cả năm trời chờ đợi, chúng ta đã có thể đặt mua máy chơi game Atari VCS phiên bản retro với thiết kế "huyền thoại" và cấu hình mạnh mẽ.

Sau gần 1 năm gọi vốn trên Indiegogo, Atari hiện đã bắt đầu mở cổng đặt hàng cho những backer. Trong khoảng thời gian này, công ty đã thu được hơn 2 triệu USD vốn từ cộng đồng, cao gấp 20 lần con số yêu cầu ban đầu.


Điểm đầu tiên mà người ta chú ý chính là phong cách retro của sản phẩm, lấy cảm hứng từ chiếc máy điện tử Atari 2600 VCS ra mắt từ năm 1977. Atari đã đưa vào nhiều đặc điểm mới như kích thước nhỏ gọn hơn, gọt bỏ những phần nữa mà giữ nguyên những đường rãnh chạy ngang vỏ chiếc máy.

Không chỉ vậy, Joystick chơi game đi kèm sản phẩm vẫn mang phong cách truyền thống với kích thước cực lớn, khác hẳn các tay cầm hiện nay.

Atari VCS sẽ được bán ra với hai phiên bản là Collector Edition và Black Onyx. Trong đó, Collector Edition sẽ đắt hơn vì có mặt trước phủ gỗ thật mang đậm hơi hướng retro, còn Black Onyx thì có màu đen tuyền từ trong ra ngoài trông hiện đại hơn.

Về tính năng, Atari VCS tích hợp sẵn hơn một trăm tựa game cổ điển và có thể tải về một số tựa game PC yêu cầu cấu hình vừa phải và chơi qua tay cầm tùy ý. Thiết bị sử dụng chip xử lý từ AMD, chạy một phiên bản hệ điều hành dựa trên Linux vàcó thể đóng vai trò như cỗ máy giải trí nhờ khả năng phát video 4K hoặc FullHD HDR/60fps. Bạn có thể kết nối với mạng và các thiết bị ngoại vi thông qua Wifi và Bluetooth chuẩn 5.0 để stream nhạc, video từ các dịch vụ phổ biến.

Phía sau chiếc VCS là những cổng kết nối hiện đại, quan trọng như HDMI, USB 3.0, LAN và cả khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Nó thậm chí còn có thể liên kết với hệ thống nhà thông minh và điều khiển bằng giọng nói rất tiện lợi.

Về phần tay cầm, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai loại tay kiểu truyền thống (joystick) hoặc hiện đại. Trong đó, mẫu tay cầm hiện đại có kiểu dáng và tính năng tương đương các sản phẩm khác trên thị trường và có thể sử dụng với máy PC, Xbox, PS... thông qua cổng USB.

Khách hàng chỉ được nhận hàng sớm nhất là từ giữa năm 2019, tức là khoảng 1 năm nữa.

Theo GenK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang