Đào tạo nghề song hành: xu hướng chọn ngành mới của giới trẻ Việt

14/09/2020 08:45

Đào tạo nghề song hành: xu hướng chọn ngành mới của giới trẻ Việt Đào tạo nghề song hành (TGA) tại Bosch cho phép học viên học lý thuyết song song với thực tập trực tiếp trên các thiết bị.


Mô hình TGA của Bosch bắt nguồn từ hơn 100 năm trước tại Đức và chính thức được áp dụng ở Việt Nam từ năm 2013. Chương trình học bao gồm 25% thời gian học lý thuyết tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2, 75% thời gian thực hành nhằm đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật với thiết bị hiện đại tại nhà máy Bosch ở Long Thành, Đồng Nai.

“Đây là chương trình học lý tưởng cho các bạn trẻ vừa tốt nghiệp trung học. Khi tham gia mô hình đào tạo nghề song hành TGA tại Bosch, bên cạnh việc đào tạo và phát triển về kiến thức và tay nghề. Chúng tôi còn được miễn hoàn toàn học phí và nhận trợ cấp hàng tháng, nhờ vậy, tôi có thể đỡ đần cha mẹ và rèn luyện bản thân tự lập hơn.” - bạn Nguyễn Thị Xuân Thương, nữ học viên năm 3, khóa học 2017-2021 chia sẻ.

Mô hình TGA (tiếng Đức: Technisch Gewebliche Ausbildung) được biết đến như “Xưởng huấn luyện nghề nghiệp”, là khái niệm hình thành tại Bosch hơn 100 năm trước. Đến nay, mô hình này đã được nhân rộng lên hàng trăm cơ sở trên toàn thế giới với hơn 100.000 sinh viên.

Tại Việt Nam, học viên của TGA được đào tạo bài bản bởi đội ngũ chuyên gia cao cấp và môi trường học tập hiện đại. Tất cả học phí, cơ sở vật chất được Tập đoàn Bosch tài trợ 100%. Chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức, hướng đến xây dựng đội ngũ nhân sự tay nghề cao, góp phần phát triển đội ngũ lao động tay nghề cao trong tương lai.

Tính đến tháng 4 năm 2020, 168 sinh viên đã và đang học tại Bosch TGA (trong đó 24% là sinh viên nữ), 88 trong số đó đã tốt nghiệp. Năm 2020, TGA đang tuyển sinh khóa học mới với chỉ tiêu là 24 sinh viên cho ngành học Cơ điện tử.

Phương thức xét tuyển được dựa trên điểm thi Trung học phổ thông của thí sinh trong ba năm gần nhất 2020, 2019, 2018. Đồng thời, thí sinh sẽ trải qua phần thi IQ, EQ và vòng phỏng vấn trực tiếp để chọn ra 24 học viên xuất sắc nhất cho khóa mới, bắt đầu vào tháng 9 năm 2020.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang