Đạo diễn Nguyễn Ngọc Chiến: e-CHÍP lên mây, càng dễ đồng hành

14/07/2013 12:29

(e-CHÍP Online) - Theo chân Ban Văn nghệ VTV và đoàn làm chương trình “Đằng sau tác phẩm” (về nhạc sĩ Nguyễn Thiện Tơ), e-CHÍP đã tranh thủ lúc bộ phận kỹ thuật chuẩn bị quay để trò chuyện với đạo diễn Nguyễn Ngọc Chiến...

"Cả ngày hôm nay quay ngoài bãi đá sông Hồng. Quay phim chính Đinh Tùng và quay phim Đỗ Văn Tuấn, quay phim phụ Mạnh Hùng, hăng hái săn bắt con nghệ thuật.” (trích trang Facebook Ngọc Chiến Nguyễn).

Hôm 8/7/2013, vào Facebook thấy chàng rất… bức xúc?


- Đạo diễn Nguyễn Ngọc Chiến (cười như mếu): Hôm ấy quả là một ngày "đen toàn tập”, đụng gì hỏng đó. Bác tính xem: 6 giờ sáng từ nhà "bắt" xe ôm lên cơ quan, tập hợp các bộ phận lên đường quay ngoại cảnh cho bài hát "Giáo đường in bóng”. Nhất định phải có hình nhà thờ, nhưng vượt qua vài chục cây số đến nơi định quay nhà thờ theo kịch bản thì lại bị từ chối quay trong nội thất, dù trước đó được... “ủng hộ hoàn toàn”. Nghe họ nói câu “Không là không mà! Lúc nãy khác, bây giờ khác”, bác bảo có... nhồi máu cơ tim không chứ?

Chiều, đến khu resort nhỏ ở đường An Dương (Ba Đình, Hà Nội). Quay xong phân đoạn ngoại cảnh đôi bạn trẻ ngoài vườn, thu máy ghi tiếp phần Talk thì chiếc xe Ford bảy chỗ chạy vào, đỗ xịch lại. Một người đàn bà dáng to béo, kiểu đại gia, hỏi ngay: “Các anh là ai?”. Phân trần một hồi, rằng đã được "anh nhà" nhất trí. Bà ất dứt khoát: “Ở đây tôi là chủ, ông ấy có nói nhưng tôi chưa duyệt là không được. Thôi việc đã nhỡ thế này, tôi cho thêm 30 phút. Đây là nơi kinh doanh chứ không phải trường quay”.

Trời lại mưa ào ào, não lòng quá, bọn em đành bất lực nhìn nhau lắc đầu ngao ngán, tháo đèn tháo máy cất lên xe ra về, không quên xin lỗi vị khách mời. May mà chú ấy thông cảm.

Tối, em vào Facebook, coi như là nơi... xả "xì-chét”. Sếp em lúc đó vẫn online, gửi luôn câu: “Thương nhân viên của chị quá, cố gắng lên các em, ngày đen đủi qua rồi, ngày mai trời sẽ nắng. Chúc chương trình thành công”. Đọc xong, em lăn ra ngủ một giấc không mộng mị.

... Chợt cả hai chiếc điện thoại di động của chàng đạo diễn cùng đổ chuông. Chàng lập tức bắt máy.

Cái bên tay phải, chàng nhẹ nhàng thân thiết: “A lô, vâng, em đây! Bác vào bãi đá Sông Hồng nha, báo taxi thì anh nào cũng biết. Đoàn mới chờ bác 15 phút thôi, bác cứ bình tĩnh đến, bọn em chỉ chờ bác là bấm máy thôi”.

Cái bên tay trái, anh nói luôn như quát: “Em lại muộn là sao? Không thanh minh thanh nga gì cả, nhõng nhẽo vừa thôi, cho em 30 phút. Quá giờ, anh sẽ áp dụng phương án hai, lúc đó đừng trách anh, nhớ là 30 phút”. Rồi chàng tắt máy ngay cái rụp.

Rồi chàng phân trần: “Làm cái nghề đạo diễn này cứ như con mọn. Với mỗi đối tác, phải có cách nhu hay cương, bác ạ. Đảm bảo với e-CHIP là 31 phút nữa, cô ca sĩ ấy sẽ có mặt”.

Rồi chàng lại cầm tờ e-CHÍP Mobile số 412 mới tinh, chia sẻ tiếp: “Cái nghề của em phần lớn là… di động, nên dùng thiết bị di động rất cần thiết. Vì vậy, em rất thích cái “Ấn phẩm e-CHIP về THIẾT BỊ DI ĐỘNG” này. Em thấy công nghệ thông tin giúp rất nhiều công việc của mình, nên em hay tìm đọc báo, trong đó e-CHIP có giọng riêng, đọc rất thú vị. Bây giờ bọn em chủ yếu là đọc báo mạng, nên may làm sao mà e-CHÍP vừa chuyển nhà lên “Mây”, bọn em càng có thời gian đồng hành với Gà Con rồi”.

Đạo diễn Nguyễn Ngọc Chiến với tờ e-CHÍP Mobile số 412.

Mình đoán chàng hẳn đã bị... mất vài cái điện thoại di động rồi chứ chẳng chơi?

- Đạo diễn Nguyễn Ngọc Chiến (cười lớn): e-CHIP nói đúng quá, nhưng có lẽ em phải mất đến chục cái! Có lần quay ở trên thuyền, sông nước mênh mông, sẩy tay một cái là "em mobile" tõm xuống nước đúng ngay lúc quay cái cảnh sẽ vang lên câu hát của cô ca sĩ: “Hồng Hà réo, Hồng Hà reo...”.

Xin hỏi nhanh câu cuối, vì đã tới lúc quay phim: Tiêu chí dùng máy của chàng có phải là loại "chịu va đập, pin dùng lâu”?

- Đạo diễn Nguyễn Ngọc Chiến (đứng dậy, bước ra nơi máy quay và cười hóm hỉnh): Em xin... biên tập lại câu hỏi ấy theo đúng phong cách… e-CHÍP: Vâng, đó là loại “máy nồi đồng cối đá, pin trâu và phải lướt web”.

PHÚ CƯƠNG (thực hiện)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang