Đánh cắp mã thẻ tín dụng hàng nghìn người, nhóm tội phạm chịu án 30 năm tù

30/11/2018 12:44

Một nhóm gồm 10 thành viên chuyên đánh cắp mã thẻ tín dụng tại cây ATM và trạm xăng ở Mỹ đã bị kết án tổng cộng 30 năm tù.

Nhóm này cài đặt thiết bị trộm mã thẻ tại các địa điểm trên, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của hàng nghìn người.


Hai trong số những kẻ bị kết án chưa bị bắt và đang bị truy nã. Nhóm tội phạm chủ yếu hoạt động tại Ohio và bốn bang khác, nhắm chủ yếu tới các trạm xăng thanh toán bằng thẻ tín dụng, chưởng lý Justin E. Herdman cho biết.

“Sau khi lấy được thông tin nạn nhân, chúng sẽ làm thẻ giả để rút tiền. Ngoài ra, chúng còn làm thẻ tín dụng giả mạo để mua hàng hóa trên mạng hoặc bán dưới dạng quà tặng”, cơ quan điều tra Mỹ cho obiết.

Vụ án trên là kết quả phối hợp giữa FBI, Mật vụ Mỹ và cảnh sát địa phương. Nhóm tội phạm thường xuyên di chuyển từ bang này sang bang khác để lắp thiết bị trộm thông tin thẻ tín dụng, theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ.

Các thiết bị đọc lén của nhóm tội phạm được tìm thấy tại nhiều địa điểm, từ Rocky River, Solon, Stow, Hudson, Fairview Park và Medina tới Cleveland, Canton, Cuyahoga Falls, Norton và Austintown.

Một tuần trước đây, Mật vụ Mỹ tuyên bố thực thi chiến dịch truy quét có tên "Operation Deep Impact" nhằm đập tan các nhóm trộm thông tin thẻ tín dụng tại các trạm xăng trên khắp nước Mỹ.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang