Dân Trung Quốc vẫn đổ xô mua iPhone dù ghét Apple

14/05/2019 12:58

Tháng 5 này được coi là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển trở lại của Apple tại thị trường lớn nhưng khắc nghiệt như Trung Quốc.


Doanh số iPhone đã tăng trở lại thị trường đông dân nhất thế giới sau thời gian dài tụt dốc. iPhone từng là đối tượng bị các công ty, người dùng Trung Quốc tẩy chay vì là sản phẩm Mỹ, nước có nhiều động thái chống lại Trung Quốc thời gian qua.

Báo cáo trước đây của nhà phân tích Timothy Arcuri (UBS) cho biết doanh số theo năm của iPhone trong tháng 4/2019 tại Trung Quốc chỉ giảm 3% trong khi ba tháng đầu năm nay chứng kiến mức giảm tới 66%.

Tuy nhiên, tình hình tháng 5 đã khá hơn rất nhiều và sẽ là mốc phát triển trở lại của Apple. Nguyên nhân được cho là nhờ những chính sách tích cực từ phía Mỹ.

Tim Cook từng thừa nhận rằng sở dĩ họ không thể phát triển tại Trung Quốc là do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Căng thẳng này đã giảm nhiệt trong những ngày gần đây, và rõ ràng nó đã tác động ngay tới doanh số iPhone.

Timothy Arcuri cho biết vòng đời thay thế iPhone của người dùng Trung Quốc là ba năm. Hầu hết người dùng đều mua mới sản phẩm.

Trên thực tế, iPhone không phải đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các biện pháp ăn miếng trả miếng giữa Mỹ và Trung Quốc nhưng gián tiếp các nhà phân phối và cung ứng cho Apple bị tác động, dẫn tới tình trạng sụt giảm doanh số tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang