Dân mạng sốc "trình" nói tiếng Anh quá tồi của Hoa hậu Đông Nam Á

22/06/2016 11:14

Ngày 21/6, clip về Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ đặt câu hỏi bằng tiếng Anh nhưng phát âm như tiếng Việt trong phần ứng xử của thí sinh cuộc thi Nam Vương Philippines đang gây sốc cộng đồng mạng.

Ngày 21/6, trên mạng xã hội ngập tràn clip ghi lại phần thi ứng xử của một cuộc thi Nam Vương được tổ chức tại Philippines. Đặc biệt, Hoa hậu Đông Nam Á 2014 - Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) được mời ngồi ở vị trí giám khảo.

Cư dân mạng bàn tán rất nhiều về khả năng tiếng Anh của Hoa hậu Đông Nam Á.

Ở phần đặt câu hỏi cho thí sinh, người đẹp Việt Nam khiến khán giả, thí sinh lẫn ban tổ chức đều ngơ ngác và hốt hoảng vì khả năng nói tiếng Anh của mình.

Mở đầu, cô gửi lời chào đến mọi người và bắt đầu phần đưa ra câu hỏi cho thí sinh đến từ Hàn Quốc: "What do you think is the essence of winning this pageant?" (tạm dịch: "Bạn nghĩ ý nghĩa của việc thắng cuộc thi sắc đẹp này là gì?").

Tuy nhiên, khả năng phát âm ngoại ngữ của người đẹp Thu Vũ không được chính xác nên khiến MC buộc lòng phải yêu cầu cô đọc lại lần hai, nhưng vẫn không ai hiểu được ý nghĩa câu hỏi. Sau đó, một thành viên nam khác trong ban giám khảo phải xin phép được đọc lại câu hỏi bằng giọng Anh chuẩn xác hơn để thí sinh và khán giả có thể nắm được nội dung.

Ngày 21/6, một tài khoản trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại phần thi ứng xử của một cuộc thi Nam Vương được tổ chức tại Philippines. Đặc biệt, Hoa hậu Đông Nam Á 2014 - Vũ Trần Triều Thu (Thu Vũ) được mời ngồi ở vị trí giám khảo.

Hình ảnh cô đoạt vương miện tại Thái Lan

Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn clip đã nhận được rất nhiều phản hồi của dân mạng. Đa phần họ dành nhiều nhận xét không tốt về khả năng Anh ngữ của người đẹp Việt Nam khi bước ra một sự kiện quốc tế.

Một người còn cho rằng, việc giao tiếp bằng ngoại ngữ chỉ với những câu nói đơn giản nhưng Thu Vũ còn không làm trôi chảy thì ngôi vị Hoa hậu Đông Nam Á của cô có phần gây khó hiểu.

Bạn A.V bình luận: "Là hoa hậu của cả Đông Nam Á vậy mà tiếng Anh phát âm theo kiểu tiếng Việt như thế là không được. Không biết người nước ngoài sẽ nghĩ gì về trình độ tiếng Anh của người Việt đây".

Bạn H.T nhận định: "Chắc sau cuộc thi này, cô hoa hậy này sẽ nhận không ít gạch đá đấy".

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến bênh vực. Đơn cử bạn L.L chia sẻ: "Dù sao tiếng Anh cũng không phải tiếng mẹ đẻ nên mọi người thông cảm cho cô ấy".

Được biết, Vũ Trần Triều Thu đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đông Nam Á vào tháng 12/2014. Cuộc thi được tổ chức tại thành phố Yasothon của Thái Lan. Trong cuộc thi, người đẹp đã nhận được nhiều sự chú ý khi mang tới đêm chung kết những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc. Trước khi đến với Hoa hậu Đông Nam Á, Vũ Trần Triều Thu từng tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013 và giành giải Hoa hậu Ảnh.

Theo Người đưa tin
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang