Daily Yoga: Hướng dẫn tập Yoga

11/08/2013 14:00

Daily Yoga là ứng dụng miễn phí, hướng dẫn bạn cách tập yoga qua nhiều bài tập khác nhau

Nhà phát triển: DailyYoga.com.

Tương thích: Android 2.1 trở lên / iOS 4.3 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch) / Windows Phone 7.5/8.

Phiên bản mới nhất: 3.5 / 3.1 / 1.0.1.0.

Dung lượng: 11MB / 70,6MB / 34MB.

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 4,4 sao / 4,5 sao.

(Android)
(iOS)

(Windows Phone)

Daily Yoga for Back (tập cho lưng), Yoga Sequence for Beginners (các động tác yoga cho người mới), Standing Poses for Beginners (các tư thế đứng cho người mới), Yoga Breathing for Beginners (tập thở),… Ngoài những bài miễn phí, ứng dụng còn có nhiều bài tập yoga khác yêu cầu người dùng phải trả phí mới được cấp quyền xem toàn bộ bài tập. Chi phí chỉ từ 2,08USD đến 3,33USD mỗi tháng, tuỳ vào việc bạn thanh toán theo từng năm, hay theo gói ba tháng.

Bài viết minh họa sử dụng Daily Yoga trên hệ điều hành iOS.

Giao diện Daily Yoga được thiết kế với tông màu xanh khá đẹp mắt. Tại giao diện chính, bạn nhấn Start Training để bắt đầu luyện tập.

Mặc định, trên Daily Yoga chỉ có sẵn một bài tập Daily Yoga for Back, những bài miễn phí khác yêu cầu bạn phải tải về mới xem được. Ngoại trừ các bài có nhãn Pro yêu cầu phải trả phí mới được xem, bạn chọn đến những bài tập có chữ Download rồi nhấn nút Download để tải bài tập ấy về. Khi tải xong sẽ có thông báo Downloaded successfully, bạn đã có thể xem được nội dung bài tập ấy. Các bài đã tải về sẽ có chữ Installed phía dưới tên bài tập.

Bạn chọn vào một bài tập tuỳ theo nhu cầu luyện tập của mình. Trước khi tập, bạn cần chọn một trong ba mốc tập là tập trong 10 phút (10-min Training), 15 phút (15-min Training), hay 20 phút (20-min Training). Với người mới tập, tốt nhất nên chọn 10 phút, khi quen dần thì tăng lên 15 hay 20 phút. Sau đó, bạn nhìn vào màn hình để làm theo các động tác. Ở giữa là video tập theo thời gian thực, ở mép phải màn hình còn hiển thị thêm các động tác cụ thể để bạn xem rõ hơn. Trong quá trình tập có giọng nói hướng dẫn từng tư thế và nhạc kèm theo. Ban đầu, bạn phải nhìn vào màn hình để tập theo, cho đến những lần sau, khi quen sẽ không cần nhìn nữa.

Nếu muốn thoát khỏi quá trình tập, bạn nhấn phím Home > Discard để trở về màn hình chính. Bên cạnh mục Start Training, trên giao diện chính Daily Yoga còn có mục Pose Library tổng hợp video tập của từng tư thế cụ thể.

Nếu muốn nghe lại các bản nhạc du dương dành cho tập yoga, bạn vào mục Yoga Music. Mặc định chỉ có sáu bản nhạc miễn phí, bạn cần trả phí nâng cấp lên tài khoản Pro để nghe thêm nhiều bài khác.

PHƯƠNG TRÚC

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang