Đã có thể khám phá Mặt Trăng và các hành tinh khác bằng... Google Maps

20/10/2017 16:17

Mới đây, Google đã tung ra một tính năng mới dành cho Google Maps cho phép chúng ta khám phá Mặt Trăng và các hành tinh khác xung quanh Trái Đất.


Theo Mashable, tính năng mới của Google Maps cung cấp cho chúng ta hình ảnh về Mặt Trăng, Sao Thuỷ (Mercury), Sao Kim (Venus), Sao Diêm Vương (Pluto). Kể cả Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và các vệ tinh có quỹ đạo nằm bên ngoài như Sao Thổ (Saturn), được tàu vũ trụ Cassini phát hiện vào tháng Chín và Sao Mộc (Jupiter).

"Nhiệm vụ của Cassini là ghi lại và gửi gần nửa triệu hình ảnh về Trái đất, cho phép các nhà khoa học tái tạo lại những thế giới xa xôi một cách chi tiết hơn mà trước giờ chưa từng có", Google cho biết trong một bài viết về tính năng mới này.

"Bây giờ bạn có thể truy cập những địa điểm này, cũng như nhiều hành tinh khác và Mặt Trăng từ chính máy tính của bạn thông qua Google Maps".

Tuy nhiên, bản đồ vũ trụ mới này vẫn chưa thực sự hoàn hảo.

Emily Lakdawalla- thành viên của Hiệp hội các hành tinh đã chỉ ra trên Twitter vào thứ Hai, rằng một số Mặt Trăng có miệng núi lửa bị sai lệch trong bản đồ vũ trụ này. Lakdawalla giải thích rằng tên bản đồ và các tính năng bị lệch 180 độ.

Một ví dụ điển hình để làm rõ vấn đề này là trên Mặt trăng Mimas của sao Thổ (Saturn) có hình dáng giống như ngôi sao Chết (Death Star) nhờ một miệng hố khổng lồ tên là Herschel nằm một bên mặt trăng.

Bên cạnh đó, Lakdawalla cũng chỉ ra rằng bản đồ của Google đã gắn mác cho Herschel như một miệng núi lửa ở phía đối diện của thế giới thay vì xác định vị trí thực tế của miệng núi lửa.

Mặc dù Lakdawalla đã liên lạc với Google về lỗi này, nhưng có vẻ như công ty vẫn chưa khắc phục được sự cố này.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang