CyberLink PowerDVD 12: Xem phim tuyệt cú mèo!

16/03/2013 15:26

PowerDVD 12 (CPD12) tập trung vào việc trình chiếu phim Blu-ray 3D với những cải tiến đáng giá như: hỗ trợ phóng lớn chi tiết bất kỳ trên video clip đang xem (Instant Zoom), thay đổi nhanh kích thước thumbnail trong ứng dụng quản lý ảnh (Instant Scale),…

Tải tại đây (dung lượng 144MB), tương thích: Windows XP SP3/Vista/7.

Cấu hình tối thiểu:

- CPU: Pentium D 950 (3.0GHz), AMD Athlon 64 X2 3800+ trở lên, 1GB RAM.

- Card màn hình: Intel G45, ATI Radeon HD 2400, NVIDIA GeForce 8800GT trở lên.

Thừa hưởng các tính năng vốn có ở phiên bản cũ, CPD12 mặc định vẫn hỗ trợ việc phát phim theo chuẩn .mkv và cả .3gp, trình quản lý ảnh (photo) trong CPD12 cũng hỗ trợ định dạng ảnh RAW và các định khác của máy ảnh kỹ thuật số.

A. 4 điểm nhấn của CPD12

- Phần mềm chơi Blu-ray hoàn thiện nhất hiện nay với 9 định dạng được hỗ trợ (bao gồm cả Blu-ray 3D): BD-R 1.1/BD-RE 2.1, BD-R 2.0/BD-RE 3.0, BDROM 2.2, BD-J, MPV,... Phiên bản mới cũng hỗ trợ chuẩn phát 3D của định dạng MKV (MKV3D).

- Phát Blu-ray 2D dưới dạng 3D.

- Trình chiếu YouTube dưới dạng 3D ngay trong giao diện ứng dụng mà không phải truy cập trang chủ YouTube.

- Cho phép xem video thường (chuẩn SD) với chất lượng tương đương HD nhờ công nghệ TrueTheater HD (nội suy hình ảnh).

B. Khai thác CPD12

Ngay sau khi tải về và cài đặt ứng dụng, bạn tiến hành đăng ký thông tin người dùng tại hộp thoại hiển thị của CPD12. Khi đăng ký xong, bạn nhấn nút Continue/Register để vào giao diện chính của chương trình. Trong phiên bản CPD12 mới, hãng Cyberlink cung cấp cho người dùng giao diện quản lý hình ảnh tự động, phần mềm tự dò tìm và phát hiện ra các hình ảnh có trên máy tính, sau đó lập ra thư viện hình ảnh. Bạn có thể quản lý ảnh, chỉnh sửa ảnh đơn giản thông qua công cụ quản lý ảnh này.

Từ hộp thoại Library Setup của chương trình, bạn có hai tùy chọn chỉ định thư mục ảnh: thư mục ảnh có sẵn trên máy tính (My Pictures, Shared Pictures), hoặc quét toàn bộ hệ thống để tìm kiếm. Lần đầu sử dụng CPD12, bạn có thể chọn tùy chọn đầu tiên để chương trình tạo lập thư viện ảnh, quá trình này sẽ chiếm khá nhiều thời gian nhưng sẽ thuận tiện hơn cho việc quản lý ảnh sau này. Nếu không thích, bạn có thể chỉ định một thư mục nào đó ở tùy chọn thứ hai, kích tiếp nút Done khi thực hiện xong.

Giao diện CPD12 thay đổi khá nhiều, đặc biệt là ở phần menu chức năng, các tùy chọn thư mục, Playlist cũng được nhóm lại ở menu này.

1. “Bộ tứ” công nghệ xem phim và duyệt ảnh

Trong phiên bản CPD12, Cyberlink đồng loạt đưa vào bốn cải tiến mới giúp cải tiến hiệu quả khi xem phim và duyệt ảnh. Trọn bộ bốn tính năng gồm:

- Instant Scale: Sắp xếp nhanh kích thước thumbnail trong cửa sổ duyệt ảnh, từ cửa sổ Media Library, bạn chọn mục Photos. Lúc này trong danh sách các ảnh hiển thị, bạn nhấn đúp vào tên album ảnh để duyệt ảnh. Tại thanh trượt điều khiển bên dưới, bạn sẽ nhìn thấy một cần gạt với biểu tượng hình kính lúp bạn kéo thanh trượt này để tăng hoặc giảm kích thước các thumbnail ảnh.

- Instant View: Hiển thị nhanh các thumbnail chứa video clip hay hình ảnh, bạn chỉ cần truy cập đến thư mục chứa chúng, lập tức ảnh thu nhỏ sẽ hiển thị ra.

- Instant Zoom: Là một tính năng cấp cao trong phiên bản 12, tính năng này cho phép bạn phóng lớn một chi tiết bất kỳ trong clip đang xem lên gấp bốn lần. Để sử dụng, bạn nhấn biểu tượng chiếc kính lúp rên thanh điều khiển bên dưới của chương trình, lúc này một khung cửa sổ nhỏ bên góc phải sẽ hiện ra, bạn dùng chuột để chọn tiêu điểm đến vùng cần xem và kéo thanh gạt để phóng to vùng chọn đó.

- Instant Seek: Dò nhanh, chính xác đến từng frame hình, tính năng này cho phép bạn tìm đến một cách chính xác một phân cảnh nào đó trên phim, với mức độ lên đến từng khung hình trong mỗi lần dịch chuyển thanh tìm kiếm (seek).

2. TrueTheater – Xem video YouTube, Facebook“mượt” hơn

Một điểm nhấn khác mà phiên bản CPD12 mang lại lần này, chính là việc bổ sung thêm công nghệ TrueTheater áp dụng lên các clip từ YouTube hay Facebook. Với dịch vụ YouTube, Facebook và Flicker được tích hợp sẵn trong CPD12 (mục Online Media) thì việc áp dụng công nghệ TrueTheater sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh và âm thanh khi xem clip. Từ đề mục Online Media trên menu chức năng, bạn chọn YouTube hay Facebook tùy theo nhu cầu sử dụng, tại thanh tìm kiếm (Search) bên góc phải màn hình, bạn gõ tên clip hoặc nhóm nhạc muốn xem và nhấn Enter. Trong danh sách video clip xuất hiện, bạn nhấn chuột vào clip để xem, khi đó bạn sẽ thấy chất lượng hình ảnh cải thiện đáng kể và đẹp hơn khi xem clip gốc trên trình duyệt. Nếu muốn hiệu chỉnh thêm các thiết lập nâng cao về chất lượng khi xem clip, bạn nhấn biểu tượng hình con mắt (TrueTheater) bên góc dưới giao diện của CPD12.


3. YouTube (2D-3D), Facebook (2D-3D)

Là tính năng cho phép chuyển clip đang xem từ 2D sang clip 3D, tùy theo độ sâu màu mà bạn hiệu chỉnh trong mục 3D Display. Từ giao diện điều khiển chính, bạn nhấn nút 3D và chuyển sang thẻ General để hiệu chỉnh các thông số, trong số này bạn lưu ý đến đề mục Depth nó sẽ quy định độ sâu màu và mức chân thực của hình ảnh hiển thị, mục Display Device bạn cứ chọn Auto Detect như mặc định là được. Để xem được phim 3D, bạn phải sử dụng kính phân cực.

4. Các tính năng tăng cường khác

- Xem nhanh phân đoạn clip bất kỳ: Phiên bản 12 cũng đưa vào tính năng Bookmark (DVD, Blu-ray), cho phép đánh dấu nội dung của phân cảnh bất kỳ đang xem, nhờ đó bạn có thể xem hay “xả” lại bất cứ đoạn nào mình muốn. Để tạo một bookmark cho clip, bạn kéo thanh trượt tốc độ đến vị trí muốn đánh dấu, sau đó nhấn biểu tượng ngôi sao và chọn Add bookmark. Sau này để xem nhanh lại các phân đọan clip đã đánh dấu, bạn cũng nhấn biểu tượng trên và chọn Bookmark Viewer, chọn tiếp bookmark trong danh sách hiển thị và nhấn OK.

- Music Store: Gian hàng âm nhạc trực tuyến do Cyberlink cung cấp, bạn có thể nghe miễn phí các bản nhạc chất lượng cao (mp3) lên đến 320Kbps, hoặc tốn phí khi tải về các album này.

- Đồng bộ hóa dữ liệu với các thiết bị Android: Ngoài các chức năng kể trên, CPD12 còn cho phép bạn đồng bộ dữ liệu từ máy tính sang các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và cài đặt PowerDVD Mobile, chi tiết xem tại www.cyberlink.com.

- Chia sẻ clip đang xem lên YouTube: Ngoài việc xem các clip từ YouTube, CPD12 cũng cho phép bạn upload trực tiếp clip đang xem từ máy tính lên YouTube. Để thực hiện, bạn tiến hành mở clip phim, sau đó nhấn biểu tượng Share ở góc phải bên dưới và chọn YouTube, thực hiện việc đăng nhập tài khoản YouTube và bắt đầu upload video.

ĐẠI NAM (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang