CyberLink PowerDirector 12: Trình biên tập phim ảnh hàng đầu

17/09/2013 14:00

(e-CHÍP Online) - CyberLink PowerDirector (CPD) được biết đến là công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ. Phiên bản 12 vừa ra mắt có nhiều cải tiến cả về giao diện lẫn tính năng.

Tải tại đây (dung lượng 460MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu hệ thống có 2GB RAM trở lên và ổ cứng còn trống khoảng 7GB.

Thay đổi về giao diện

Trong phiên bản mới, ngoài việc thay đổi giao diện thì các biểu tượng cũng được cập nhật lại, cung cấp cho bạn đến ba chế độ chỉnh sửa là: Full Feature Editor (chỉnh sửa nâng cao), EasyEditor (chỉnh sửa đơn giản) và Slideshow Creator (tạo slideshow).

Chọn xong chế độ chỉnh sửa, bạn thiết lập tỉ lệ tiêu chuẩn là 16:9 hoặc 4:3 trước khi bắt đầu việc biên tập video.

CPD 12 là ứng dụng đầu tiên tương thích với chuẩn video 4K (có thể được ghi lại từ các máy ảnh Canon 1DC, JVC HMQ-10, hoặc máy quay GoPro Hero3).

Chỉnh sửa đa màn hình

Có lẽ tính năng thú vị nhất trong CPD 12 chính là MultiCam Designer (chỉnh sửa đến bốn màn hình cùng lúc). Để kích hoạt chế độ nầy, bạn nhấn biểu tượng miếng xếp hình và chọn MultiCam Designer. Việc chỉnh sửa video trong từng màn hình tương đối đơn giản bằng cách kéo thả hoặc import.

Hộp thoại Synchronization ở bên trên có tùy chọn khá đặc biệt là Audio Analysis (phân tích âm thanh). Khi bạn sử dụng tính năng nầy, chương trình sẽ tự động đồng bộ âm thanh của các video sao cho nó phát cùng một lúc, hoặc đồng bộ dựa trên tập tin âm thanh bạn mới thêm vào.

Để chỉnh sửa đoạn video bất kỳ, bạn chọn nó ở thanh Timelines bên dưới rồi kích nút Modify. Công cụ Chroma-key giờ đây cũng được cải tiến, cho phép bạn chụp ảnh người nào đó với màu nền đơn sắc (thường là màu xanh lá cây), và thêm vào nhiều hiệu ứng đẹp mắt bằng cách chọn các màu nền khác nhau.

Thêm nhiều chủ đề

CPD 12 còn hỗ trợ biên tập video dựa trên các theme có sẵn của chương trình, truy cập tính năng Theme Designer nầy trong mục Plug-ins.

Số lượng chủ đề mà chương trình cung cấp khá phong phú, bao gồm Beach, Postcards, Notebook, FilmStrip… Khi chọn theme bất kỳ, bạn có thể thêm vào hình ảnh, video, tiêu đề hay văn bản chú thích. Tương tự như vậy, thẻ Effects ở bên cạnh cung cấp nhiều hiệu ứng đẹp mắt, bao gồm cả các hiệu ứng 3D sinh động.

Bổ sung hiệu ứng mới

Bạn nhấn biểu tượng chữ fx ở góc trái, vào mục Special sẽ thấy có hai hiệu ứng mới là Tilt-ShiftLens Flare. Trong đó, Tilt-Shift cho phép bạn nhấn trọng tâm vào các đối tượng chủ thể, làm mờ các thành phần không cần thiết. Và Lens Flare được thiết kế để điều chỉnh độ nghiêng của ống kính cùng hình ảnh theo đúng ý của bạn.

Sau khi hoàn tất các thao tác chỉnh sửa, bạn kích nút Produce và lựa chọn định dạng đầu ra, bao gồm AVI, MPEG-4, MKV… và cả định dạng 3D. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang thẻ Device, lựa chọn thiết bị mà mình đang sử dụng để chương trình tự động chọn định dạng cho chính xác.

Nhìn chung, hiệu suất và tính năng trong phiên bản nầy đã được cải thiện khá nhiều. Hỗ trợ nền tảng 64-bit, OpenGL và tận dụng sức mạnh phần cứng, giúp đẩy nhanh quá trình dựng phim hơn 40% so với bản trước.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang