CyberLink Power2Go 9: Trình sao lưu dữ liệu và ghi đĩa mạnh mẽ

04/08/2013 09:24

(e-CHÍP Online) - CyberLink Power2Go là phần mềm sao lưu và ghi đĩa chuyên dụng nằm trong bộ Power Suite danh tiếng của CyberLink. Mới đây, Power2Go 9 đã ra mắt với những cải tiến đáng giá so với phiên bản 8.0 trong bộ Power Suite 11.

Tải bản cài đặt online của Power2Go 9 tại đây (dung lượng 956KB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

1. Sao lưu ảnh, video trên các mạng xã hội

Ngày nay, các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã trở thành thư viện lưu trữ ảnh và video quan trọng hàng đầu với người dùng internet. Để đề phòng các trường hợp xấu như server trục trặc, bị hack tài khoản… việc sao lưu tài nguyên trên các mạng xã hội là điều nên làm. Công cụ Online Media Backup trong Power2Go 9 sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó theo cách dễ dàng nhất.

Từ giao diện chính, bạn chọn Online Media Backup > Download to HDD để sao lưu xuống ổ cứng, các lựa chọn như Back up to DVD, Back up to Blu-ray Disc sẽ ghi trực tiếp ra đĩa. Trong cửa sổ xuất hiện, bạn nhấn chọn mạng xã hội trong danh sách bên trái rồi đăng nhập bằng tài khoản của mình và xác nhận quyền truy cập cho Power2Go. Tiếp đó, bạn chọn thư mục lưu trữ tại khung Download Folder rồi kéo và thả những hình ảnh, video muốn sao lưu xuống khung phía dưới. Cuối cùng, bạn nhấn Download Now để tải về hoặc Burn Now ghi trực tiếp ra đĩa.

2. Quản lý danh mục đĩa hiệu quả hơn

Đã bao giờ bạn không nhớ nổi những dữ liệu đã sao lưu nằm trong DVD nào, công cụ CyberLink Disc Manager trong Power2Go 9 sẽ giúp tránh được trường hợp đó bằng cách tự động tạo danh mục sau mỗi lần ghi đĩa.

Từ giao diện chính của Power2Go, bạn chọn mục Disc Utilities > Disc Manager. Hộp thoại hiện ra sẽ liệt kê danh sách các đĩa CD/DVD trong danh mục. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp theo tên, thời gian, dung lượng… sử dụng khung Search phía trên để tìm kiếm và đánh dấu chọn các tag để lọc như Video (đĩa phim), Document (đĩa tài liệu)…

Với những đĩa bạn đã ghi trước khi cài đặt chương trình, bạn vẫn có thể import vào thư viện bằng cách cho đĩa vào ổ đọc rồi nhấn biểu tượng , chọn ổ đĩa trong danh sách rồi nhấn OK. Trong hộp thoại Disc Info hiện ra, bạn có thể sửa nhãn đĩa, thêm các tag tùy chọn theo ý thích rồi nhấn Import để bắt đầu nạp vào thư viện.

3. Hỗ trợ các định dạng lossless

Với nhu cầu ngày càng cao của người dùng cùng với không gian lưu trữ thoải mái đã khiến nhạc lossless đang dần thay thế định dạng MP3 truyền thống. Nay, Power2Go 9 đã cho phép bạn thao tác trên các định dạng lossless phổ biến nhất là FLAC, APE và CUE:

- Import các file CUE để ghi đĩa CD với đầy đủ thông tin về album.

- Ghi các đĩa CD với định dạng APE và FLAC.

- Rip các đĩa CD và lưu dưới định dạng APE và FLAC.

- Chuyển đổi các định dạng khác sang APE và FLAC.

KẸO CHIP
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang