CyberLink PhotoDirector 5 Ultra: Quản lý, chỉnh sửa ảnh hơn cả ACDSee Pro

23/09/2013 13:06

(e-CHÍP Online) - Phiên bản PhotoDirector (PD) 5 đã hỗ trợ hình ảnh có độ phân giải cao và nền tảng 64-bit, cung cấp hơn 60 tùy chọn giả lập ống kính, cùng các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ như Lens Correction, HDR, Split Toning.

Tải tại đây (dung lượng 132MB), tương thích Windows 8.1/8/7/Vista và Windows XP SP3 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu hệ thống ít nhất là 2GB RAM và 1GB dung lượng ổ cứng còn trống.

Trong quá trình cài đặt, bạn nên bỏ dấu chọn ở các ứng dụng cộng thêm để tránh làm mất thời gian. Nhìn chung, giao diện của PD 5 không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước, vẫn được chia ra làm năm thẻ thành phần chính.

1. Library là nơi bạn quản lý và nhập hình ảnh. Nơi đây trang bị rất nhiều công cụ để giúp bạn tiết kiệm thời gian như Face tagging (gắn thẻ ảnh), Duplicates (loại bỏ ảnh trùng khi nhập khẩu)…

Ngoài ra, với việc hỗ trợ nền tảng 64-bit, PD 5 bây giờ đã có thể tận dụng lợi thế của hệ thống có nhiều RAM để xử lý và xem các tập tin nhanh hơn. Tốc độ nhập khẩu ảnh RAW đã được đẩy nhanh gấp 3, 4 lần so với các ứng dụng cùng loại.

Để nhập hình ảnh, bạn kích nút Import rồi nhấn các tùy chọn tương ứng. Bạn cũng còn có thể thực hiện việc đổi tên hoặc áp dụng hiệu ứng đồng loạt cho nhiều tập tin cùng lúc.

2. Thẻ Adjustment bên cạnh bao gồm các thiết lập đặc biệt mà bạn có thể tùy chỉnh bằng tay hoặc tự động. Tính năng Lens Correction mới được thêm vào cung cấp hơn 60 ống kính giả lập của nhiều loại máy ảnh khác nhau. Để kích hoạt, bạn chọn phần Global Adjustment Tools > Lens Correction > Enable correction.

Trước tiên, bạn cần lựa chọn tên thiết bị tại mục Maker và loại ống kính ở mục Lens. Lúc nầy, bạn sẽ thấy sự thay đổi được áp dụng ngay lập tức lên ảnh. Ngoài ra, Lens Correction còn cung cấp thêm một số tùy chọn nhỏ bên dưới như Keystone, Fisheye Distortion, Chromatic Aberration, Vignette Removal,… để bạn hiệu chỉnh thêm.

Trong phiên bản PD 5, tính năng Noise Reduction cũng đã được cải thiện khá tốt, giúp bạn phân tích và phục hồi các chi tiết hình ảnh bị mất khi giảm độ sáng. Để làm được việc nầy, bạn chỉ cần thiết lập các thông số Luminance, Detail, Texture… sao cho phù hợp.

Cũng trong thẻ Adjustment, tính năng Curve đã mở ra phạm vi mới trong việc chỉnh sửa ảnh thông qua các kênh màu cụ thể. Việc bạn cần làm là kéo thanh trượt để thay đổi thông số các mục Highlight, Lights, Darks, Shadows hoặc hiệu chỉnh đồ thị nhỏ.

Tính năng HDREffects cho phép bạn kết hợp năm bức ảnh nhỏ có độ phơi sáng khác nhau thành ảnh HDR (chọn năm tấm hình rồi nhấn nút Merge). Không chỉ thế, PD 5 còn hỗ trợ các công nghệ tiên tiến để loại bỏ những đối tượng dư thừa, cung cấp lựa chọn để kiểm soát sức mạnh ánh sáng, chi tiết góc cạnh và từng tone màu để tạo ra hình ảnh chân thực nhất.

Với tính năng Tone mới, bạn có thể thêm vào các sắc thái khác nhau cho những vùng tối và sáng trên hình ảnh, để tạo ra cái nhìn hoàn hảo hơn.

3. Thẻ Edit kế đó sẽ khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn với hàng loạt công cụ mạnh mẽ, bao gồm các tùy chọn làm trắng răng (Tooth Brush), xóa nếp nhăn (Skin Smoother), loại bỏ các đối tượng không mong muốn trên hình ảnh (Content Aware Removal),…

4. Thẻ Slideshow sẽ giúp bạn biến các bức ảnh thành file video, hoặc slide trình chiếu để có thể chia sẻ lên YouTube.

5. Cuối cùng, thẻ Print cho phép bạn thiết lập in ảnh.

MINH HOÀNG

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang