CyberLink MediaShow 6: Duyệt ảnh Facebook, video YouTube trên desktop

31/03/2013 00:15

CyberLink MediaShow 6 (CLMS6) được trang bị tính năng mới giúp quản lý ảnh số từ Facebook hay video YouTube ngay trên desktop. Không chỉ thế, chương trình còn có khả năng phân loại ảnh theo khuôn mặt, chuyển ảnh số từ 2D sang 3D...

Tải tại đây (dung lượng 175MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

1. Quản lý ảnh theo dòng thời gian

Đây là một tính năng khá hay của CLMS6, thay vì quản lý ảnh theo tên tập tin hay tên thư mục, bạn sẽ quản lý ảnh theo thời gian khởi tạo. Mỗi bức ảnh trong cùng thời gian chụp (Create Date) sẽ được tạo thành một album ảnh, và như thế bạn sẽ có 12 album ảnh rải rác phân đều trong 12 tháng.

Để thực hiện việc này, từ giao diện của CLMS6, bạn chọn mục Library > Calendar. Lúc này một dòng thời gian sẽ hiển thị, bạn chọn năm chứa album cần xem. Sau đó, 12 tháng trong năm sẽ hiển thị dưới dạng tờ lịch để bàn, bạn nhấn vào một ngày trong tháng để xem album đó, tất nhiên, bạn chỉ có thể nhấn vào những ngày có album tồn tại.

2. Quản lý ảnh số, video trên Facebook/YouTube

Tính năng này giúp bạn xem và quản lý hình ảnh, video trên Facebook, YouTube, Flickr rất dễ dàng. Để sử dụng nó, bạn truy cập mục Social Media từ giao diện chương trình.

- Với Facebook: Sau khi nhấn chọn Facebook trong mục SocialMedia, một cửa sổ hiện lên, bạn chọn Yes nếu có yêu cầu xác nhận việc cài đặt. Tiếp đến, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập Facebook và nhấn SignIn. Ở các cửa sổ lần lượt xuất hiện sau đó, bạn chọn Log In with FacebookAllow.

Đợi một chút, bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng nhập thành công. Lúc này, CLMS6 sẽ quét tìm tất cả hình ảnh/ video có trên Facebook của bạn, và hiển thị chúng trên giao diện theo từng album rất rõ ràng. Theo đó, bạn có thể duyệt và xem ảnh trên Facebook như bạn đang duyệt chúng trên đĩa cứng. Tuy nhiên, bạn cần phải kết nối internet trong quá trình duyệt ảnh. Đặc biệt, khi xem một tấm ảnh thì phần giới thiệu ảnh, các bình luận (Comment), số lượt Like vẫn sẽ hiện thị đầy đủ trong CLMS6, và bạn có thể gõ vài dòng bình luận vào ô Comment, sau đó nhấn Post để gửi.

- Với YouTube: Khác với Facebook, bạn không cần đăng nhập khi xem video tại YouTube. Sau khi chọn dịch vụ YouTube để sử dụng, những video trên YouTube sẽ hiện thị ngay giữa giao diện, và được chia thành các nhóm Most viewed (video được xem nhiều nhất), Favorites (video được thích nhiều),... để bạn chọn lựa. Bạn chỉ việc nhấn đôi vào video tương ứng ở các mục để xem, hay tìm kiếm video qua khung Search của chương trình. Trường hợp bạn muốn video thuộc tài khoản của mình, bạn chọn vào Myvideos và khai báo các thông tin tài khoản trên YouTube để đăng nhập.

- Với Flickr: Để kết nối với dịch vụ Flickr, bạn cần phải đăng nhập trước. Trên cửa sổ hiện ra, bạn khai báo thông tin đăng nhập (Flickr cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Yahoo!, Google, Facebook). Sau đó, bạn chọn OK, I’LL AUTHORIZE IT để xác thực kết nối giữa CLMS6 và Flickr. Vậy là xong! Bạn đã có thể quản lý ảnh như khi xem ảnh trên Facebook và cũng có thể tải về trên ổ cứng.

3. Chuyển ảnh, video từ 2D sang 3D

Khi xem ảnh, bạn có thể nhấn nút 3D để xem dưới dạng 3D. Tuy nhiên, nếu muốn lưu trữ những video, hình ảnh này theo chuẩn 3D thì bạn vào Create > chọn 2D to 3D Photo (đối với hình ảnh) hay 2D to 3D Video (đối với video). Sau đó, chọn định dạng và nơi sẽ lưu dữ liệu > OK.

4. Tag ảnh theo khuôn mặt để quản lý ảnh

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn Faces trong mục Library > Tag Faces. Sau đó, chọn Tag faces in all photos để nhận dạng khuôn mặt cho tất cả các hình ảnh trong thư viện, hay Tag faces in specified photos để chỉ nhận dạng khuôn mặt cho hình ảnh trong một album nào đó.

Sau khi phân tích, CLMS6 sẽ phân nhóm những khuôn mặt được cho là cùng một người. Nhiệm vụ của bạn là nhấn Select trên mỗi nhóm, rồi nhập tên chủ nhân của nó vào ô Add New Person > nhấn OK. Sau này, để xem lại những hình ảnh có mặt của một người, bạn chỉ việc vào lại mục Faces, nhấn đôi chuột vào tên của người đó. Ngay lập tức, CLMS6 sẽ hiển thị những hình ảnh đã được gắn với khuôn mặt của chủ sở hữu mà bạn đang tìm.

Ngoài chức năng tag ảnh trực tiếp từ mục Library, bạn cũng có thể tag ảnh khi thực hiện chức năng chỉnh sửa ảnh (nhấn chọn ảnh và vào menu Edit > Edit media). Sau khi nhấn nút Tag Faces, CLMS6 sẽ tự động đánh dấu vào những khuôn mặt phát hiện được. Bạn nhấn vào Unknown dưới mỗi khuôn mặt và nhập tên vào. Nếu một khuôn mặt chưa được CLMS6 nhận diện, bạn hãy nhấn vào Create New Face. Sau đó, bạn kéo ô vuông tới khuôn mặt muốn tag và gõ tên chủ sở hữu.

PHẠM LÝ THÀNH (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang