Cyberlink Media Suite 11 Ultra: Đáp ứng mọi nhu cầu về đa phương tiện

01/07/2013 23:51

(e-CHIP Online) Nếu bạn là người đam mê âm nhạc, hình ảnh, âm thanh, hãy đừng ngần ngại thử qua bộ công cụ Cyberlink Media Suite 11 Ultra mới.

Chương trình mang đến những tiện ích mạnh mẽ nhất, đẹp mắt nhất, hữu dụng nhất giúp bạn có được những trải nghiệm đầy đủ về media.

Cyberlink Media Suite 11 Ultra có dung lượng 1,5GB, tương thích Windows XP/Vista/7/8, tải bản cài đặt online tại đây.

Đặc biệt, phiên Ultimate ra mắt vào ngày 15 tháng 7 sắp tới sẽ được tích hợp thêm ba ứng dụng dành cho các thiết bị di động chạy Windows 8.

- PowerDVD Mobile: Phát nhạc, phim, ảnh chất lượng cao.

- PowerDirector Mobile: Biên tập video.

- PhotoDirector Mobile: Chỉnh sửa hình ảnh.

1. Giao diện PowerStarter

Giao diện khởi đầu của chương trình mang tên gọi PowerStarter với các công cụ được sắp xếp trong các thẻ theo từng nhu cầu sử dụng, bao gồm:

- Movie: Các tùy chọn xem phim từ đĩa DVD, Blu-ray và thư viện, sử dụng Power DVD 13.

- Video: Quản lý và chỉnh sửa video đơn giản với MediaShow 6, chuyển đổi định dạng bằng MediaEspresso 6, tạo đĩa video chuyên nghiệp với PowerProducer 6 và sử dụng PowerDirector 11 cho việc chỉnh sửa nâng cao.

- Photo: Quản lý thư viện ảnh và chỉnh sửa đơn giản bằng MediaShow 6, chỉnh sửa ảnh nâng cao với PowerDirector 11.

- Music: Nghe nhạc với PowerDVD 13, chuyển đổi định dạng bằng Power2Go 8 và chỉnh sửa âm thanh bằng WaveEditor 2.

- Data & Backup: Ghi đĩa và sao lưu dữ liệu với PowerBackup 2 và Power2Go 8.

- Utility: Các công cụ tiện ích như in nhãn đĩa, tạo ổ ảo.

Nếu không thích các sắp xếp theo nhóm tính năng như trên, bạn có thể nhấn biểu tượng View all available Cyberlink Products phía dưới để xem toàn bộ danh sách các phần mềm tích hợp trong Cyberlink Media Suite 11 Ultra.

2. Những nâng cấp trong PowerDVD 13

- Cải tiến nổi bật nhất trong PowerDVD 13là được tích hợp tính năng TrueTheater Enhancement giúp nâng cao đáng kể chất lượng hình ảnh.

- Phiên bản nầy cũng đã cho phép tùy chỉnh chi tiết cách hiển thị phụ đề. Bạn nhấn phải chuột vào khung phát, chọn Primary Subtitle > Settings. Trên hộp thoại hiện ra, bạn định dạng font chữ, kích cỡ và chọn vị trí tại mục Position.

- Ngoài ra, PowerDVD 13còn có những nâng cấp lớn bên trong như tăng tốc độ mở đĩa DVD và Blu-ray đến 60% so với phiên bản cũ, hỗ trợ phát các video có chuẩn phân giải 4K siêu nét.

3. Những tính năng mới trong PhotoDirector 4

- Quản lý thư viện ảnh thông qua FaceTag: CyberLink PhotoDirector có thể phân tích các bức ảnh trong thư viện của bạn, phát hiện và phân loại khuôn mặt của những người trong ảnh. Sau khi được tag, bạn có thể quản lý các bức ảnh theo từng người tại mục Faces trong thư viện.

Để bắt đầu việc nhận diện khuôn mặt tự động, bạn duyệt đến thư mục chứa ảnh chọn toàn bộ các bức ảnh muốn nhận diện tại danh sách thumbnail phía dưới. Tiếp đó, bạn nhấn biểu tượng Tag Faces, quá trình phân tích sẽ lập tức được bắt đầu.

Sau khi hoàn tất, các khuôn mặt sẽ được sắp xếp thành các nhóm và hiển thị trong hộp thoại Tag Faces. Bạn nhấn Select để đặt tên mới hoặc lựa chọn tên một người đã có sẵn từ những lần nhận dạng trước. Nếu chương trình nhận dạng sai hoặc thiếu, bạn có thể mở bức ảnh và nhấn biểu tượng có hai dấu ngoặc vuông để chỉnh sửa tag thủ công.

- Tạo hiệu ứng HDR cho bức ảnh: HDR là viết tắt của cụm từ High Dynamic Range. Dynamic Range là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Khả năng nầy của các máy ảnh kỹ thuật số nhỏ hơn thực tế rất nhiều, do đó khi bạn chỉnh sáng để chụp rõ mây trên trời thì cảnh vật xung quanh sẽ tối đen, còn muốn chụp rõ cảnh vật khi bầu trời sẽ gần như trắng xóa.

Để có được những bức ảnh rõ nét trong trường hợp nầy, hầu hết các phần mềm khác sẽ phải cần kết hợp hai bức ảnh chụp cùng cảnh vật ở các mức phơi sáng khác nhau, còn với PhotoDirector 4, bạn chỉ cần duy nhất một bức ảnh. Sau khi mở bức ảnh, bạn chuyển sang thẻ Adjustment, chọn mục Global Adjustment Tools > HDR Effect rồi kéo các thanh trượt điều chỉnh cho đến khi đạt được kết quả như ý.

4. Cải tiến trong các công cụ khác

- PowerDirector 11: Công nghệ TrueVelocity 3 giúp tận dụng tối đa khả năng của card đồ họa để tăng tốc độ xử lý video.

- PowerProducer 6: Hỗ trợ tạo đĩa DVD và Blu-ray với định dạng 3D dạng side by side.

- MediaEspresso: Chuyển đổi định dạng media để phát trên hơn 100 thiết bị di động.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang