CyberLink Media Suite 10: “Tất cả trong một” cho nhu cầu giải trí

09/04/2013 19:17

Tập hợp những công cụ “đỉnh” nhất của CyberLink, Cyberlink Media Suite 10 (CLMS10) là sự chọn lựa tốt cho nhu cầu xem phim, quản lý ảnh hay ghi đĩa đa năng.

Tải tại đây (dung lượng 1,15GB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

CLMS10 chia nhóm công cụ thành năm thẻ chính: Movie (chứa các ứng dụng xem phim), Video (chỉnh sửa, biên tập video), Photo (quản lý ảnh, biên tập ảnh và tạo slideshow), Music (bao gồm các công cụ trích xuất audio từ CD, ghi CD,…), Data & Backup (các công cụ sao lưu) và Utilities.

Theo đó, bạn có thể chọn thẻ Movie để thưởng thức những thước phim hấp dẫn hay nhấn vàoVideo để tìm kiếm những công cụ biên tập, xây dựng video đẹp mắt,… Ứng với mỗi nhãn được chọn, CLMS10 sẽ mở ứng dụng tương ứng.

1. Movie - Thế giới giải trí HD và 3D

Điểm nổi bật của chức năng này là ở khả năng trình chiếu các định dạng phim (HD và 3D chất lượng cao), với các tuỳ chọn Play a Movie Disc (phát một đĩa phim), Play a Movie Folder (phát toàn bộ các tập phim trong một thư mục chỉ định) và View Online Movie Info (tìm kiếm trực tuyến thông tin về bộ phim). Khi một tùy chọn trong số này được kích hoạt thì ứng dụng PowerDVD sẽ được mở lên, kèm theo đó là yêu cầu quét hệ thống để tìm phim.

Bạn có thể chỉ định một vài thư mục chứa phim, rồi nhấn OK, hay thiết lập chế độ xem phim 3D qua thông báo hiện lên màn hình, và nhấn Yes để đồng ý.

Đặc biệt, tính năng TrueTheater Effects độc quyền của hãng CyberLink là “vũ khí” cực kỳ lợi hại, giúp tăng cường tối đa chất lượng hình ảnh, âm thanh, độ mượt mà khi xem phim bằng PowerDVD. Ngoài ra, khi xem phim từ đĩa Blu-ray, bạn cần thiết lập sao cho phù hợp với khu vực địa lý. Trước hết, bạn nhấn vào Settings, chọn thẻ Blu-ray Disc. Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn mục User defined > chọn vị trí tương ứng với định dạng hệ thống được xây dựng trong đĩa Bly-ray cần xem.

2. Xem, quản lý và biên tập video

Các tùy chọn trong danh mục Video tương ứng với những tính năng trong phần mềm PowerDirector 10. Theo đó, bạn có thể sử dụng phần mềm để xem những đoạn video, xây dựng và biên tập một đoạn video ở mức đơn giản hay nâng cao.

Khi dựng phim trên PowerDirector, bạn không cần phải sử dụng các công cụ của hãng khác để ghi âm, quay phim. Phần mềm đã có sẵn các công cụ cần thiết, có thể nhận diện microphone, webcam, camera và nhiều thiết bị số khác. Nhờ vậy, bạn có thể đưa dữ liệu trên các thiết bị đó vào sử dụng thật dễ dàng, hoặc trực tiếp ghi âm, ghi hình từ thiết bị đang kết nối sẵn sàng.

PowerDirector cung cấp 129 hiệu ứng (Effect Room) để áp dụng lên mỗi video, hình ảnh. Kèm theo đó là 165 hiệu ứng chuyển cảnh (Transition Room), trong đó có 38 hiệu ứng dưới dạng 3D-Like sẽ mang lại phong cách hiện đại và cái nhìn có cả chiều sâu cho tác phẩm. Đặc biệt, các hiệu ứng hoạt hình (PiP Objects Room), giúp bạn ghi chú, bình luận lên bức ảnh, video hết sức tài tình và dễ dàng.

Bên cạnh đó, một số hiệu ứng hiển thị chữ (Title Room) đẹp mắt khi được áp dụng lên đoạn phim sẽ góp phần tăng thêm vẻ hào hoa cho tác phẩm của bạn. Subtitle Room là tính năng bạn nên sử dụng nếu muốn đoạn phim có phụ đề bên dưới. Bạn có thể mở một tập tin phụ đề dạng *.txt hay *.srt, rồi tiến hành chỉnh sửa. Nếu muốn tạo phụ đề mới hoàn toàn, bạn nhấn Add a subtitle, rồi chỉnh sửa lại thời gian bắt đầu (Start Time), thời gian kết thúc (End Time) và nội dung phụ đề (Subtitle). Cứ như vậy, bạn lần lượt tạo các dòng phụ đề tương ứng với thời điểm thích hợp của đoạn phim. Hoàn thành phụ đề, nếu không thích định dạng mặc định, bạn nhấn vào Change text format để thiết lập lại font, kích thước, màu chữ,… Cuối cùng, bạn nhấn vào Select a type of subtitle you want to in include in your video để lựa chọn cách ép phụ đề vào phim.

3. Quản lý, biên tập ảnh độc đáo

Không đơn thuần chỉ là xem, quản lý ảnh như ACD See, Picasa,…, phần mềm MediaShow 6 (MES6) tích hợp trong thẻ Photo còn mang đến khả năng quản lý ảnh theo dòng thời gian, quản lý bằng tính năng Tag và khả năng biên tập khá chuyên nghiệp.

Để chỉnh sửa hình ảnh trong thư viện của MES6, bạn chọn hình ảnh, rồi vào Edit > EditMedia. Sau đó, bạn chọn thẻ Edit, MES6 cung cấp một số tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, như: Crop (cắt ảnh), Red-eye (loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ cho ảnh),…

4. Mix nhạc vui nhộn

Phần mềm CyberLink Power2Go 8 (CLPG8) chính là sản phẩm tương ứng với thẻ Music, đây là giải pháp tất cả trong một, vừa phục vụ nhu cầu ghi đĩa mọi định dạng, vừa giúp sao lưu, phục hồi an toàn dữ liệu trên hệ thống. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng rip đĩa CD nhạc, chuyển đổi định dạng bằng CLPG8.

Đặc biệt, đi kèm với CLPG8, còn có công cụ CyberLink WaveEditor 2, là tiện ích mạnh mẽ cho việc Mix nhạc. Công cụ này cung cấp cho bạn một số hiệu ứng để áp dụng vào bản nhạc gốc, như thay đổi tốc độ phát nhạc (Change speed) mang lại cảm giác vui nhộn khi nghe. Ngoài ra, bạn có thể dùng tính năng Mix để phát cùng lúc lên đến 16 ca khúc. Theo đó, bạn thiết lập âm lượng to nhỏ tùy ý cho mỗi đoạn nhạc để tạo nên hiệu ứng âm nhạc mang dấu ấn cá nhân. Sau khi hoàn tất Mix nhạc, bạn chuyển sang thẻ Create CD > nhấn Burn để chép ra đĩa.

Bên cạnh đó, thẻ Data & Backup còn cung cấp cho bạn các tính năng ghi đĩa: Create a Data Disc (tạo đĩa CD/DVD dữ liệu), Copy a Disc or Burn a Disc Image (sao chép một đĩa CD/DVD vào máy dưới dạng ảnh đĩa hay bung ảnh đĩa ra CD/DVD trắng),...

Thẻ Utilities chứa một số ứng dụng phụ khác: Erase a Disc (xóa một đĩa Rewrite-CD/DVD), Extract Files from a Disc Image (giải nén thông tin trong một tập tin ảnh đĩa), Print a Disc Label (in nhãn đĩa),…

NGỌC DUNG (Q.10, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang