"CV hay, có ngay cơ hội!"

09/07/2013 22:15

Được chính thức khởi động vào ngày 23/4/2013, đến nay chương trình "CV hay, có ngay cơ hội!" của Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder.vn đã thu hút hơn 80.000 CV tham gia.

Kết thúc giai đoạn 2, CareerBuilder.vn đã trao 10 smartphone HTC Desire SV cho 10 ứng viên có CV ấn tượng nhất tuần và công bố ứng viên tiếp theo giành chiếc vé đến Mỹ. Đó là anh Võ Nhâm Quý - Giám đốc Nhân sự một tập đoàn bán lẻ nổi tiếng, anh đã thể hiện xuất sắc khả năng tiếp thị bản thân bằng CV và vượt qua các ứng viên tham gia chương trình giai đoạn 2.

Ông Denis Desjardins - GĐ Phát triển kinh doanh của CareerBuilder VN trao giải Đặc biệt cho anh Võ Nhâm Quý

Ông Paul Nguyễn - Tổng Giám đốc CareerBuilder Vietnam đánh giá: “Ngoài kinh nghiệm làm việc và khả năng chuyên môn ấn tượng, CV của anh Nhâm Quý được trình bày rất chuyên nghiệp với phân mục công việc và thành tích công việc rõ ràng. Bên cạnh đó, CV cũng nói lên được những bước thăng tiến quan trọng trong sự nghiệp của anh, đây là một điều mà nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.”

Chia sẻ bí quyết để có một CV hấp dẫn, anh Nhâm Quý cho biết: “Thứ nhất, cách thể hiện kinh nghiệm của bản thân trong CV phải được chia theo từng mảng công việc. Đây sẽ là điểm nhấn giúp nhà tuyển dụng hiểu được cụ thể công việc của bạn là gì và phân biệt bạn với các ứng viên khác. Ví dụ, với nghề nhân sự, bạn có thể chia thành từng mảng như tuyển dụng, đào tạo, xây dựng văn hóa doanh nghiệp… Thứ hai, cách sử dụng câu chữ phải ngắn gọn, dễ hiểu, tránh viết các câu dài lê thê không rõ nghĩa. Điều cuối cùng là khi mô tả công việc, bạn nên nêu ra những thành quả mà bản thân đã đạt được để thuyết phục nhà tuyển dụng về năng lực của bạn. Tôi nghĩ đó là những điểm cơ bản nhất để có một CV hay và ấn tượng.”

Ông Thân Trọng Phúc – Giám đốc Điều hành Quỹ Đầu tư DFJ VinaCapital cũng đưa ra lời khuyên: “CV là chân dung của ứng viên và là chìa khóa giúp bạn có được cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, mở ra thành công trên con đường sự nghiệp. Với mỗi công ty và công việc bạn ứng tuyển, hãy viết một CV phù hợp với yêu cầu của công việc đó. Bạn nên đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng để biết nhà tuyển dụng cần gì. Điều quan trọng nhất, hãy trung thực và đừng bao giờ nói dối trong CV”.

“CV hay, có ngay cơ hội!” được tổ chức trên phạm vi toàn quốc đến hết ngày 9/9/2013 với mục đích khuyến khích ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp qua hồ sơ ứng tuyển, từ đó mở ra các cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong công việc. Khi tạo CV trong thời gian này tại CareerBuilder.vn, ứng viên sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn: 4 chuyến du lịch Mỹ và 40 smart-phone HTC Desire SV, tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,1 tỷ đồng.

Thông tin chi tiết chương trình, tham khảo tại đây.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang