Cuộc thi giải toán qua Internet ViOlympic năm học 2013-2014

21/11/2013 22:59

(e-CHÍP Online) - Tiếp nối thành công từ chương trình năm ngoái, năm học 2013-2014, ViOlympic năm nay tiếp tục được tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,5 tỷ đồng.


Các game offline mô phỏng các dạng bài thi của ViOlympic sẽ giúp các em học sinh làm quen với các dạng bài thi thực tế cũng như nâng cao kĩ năng cần thiết như làm việc nhóm, tính toán nhanh không cần máy tính…

Hình thức của chương trình đồng hành sẽ mô phỏng theo dạng bài “Đỉnh núi trí tuệ” của ViOlympic. Theo đó, mỗi đội gồm có 5 thành viên là những học sinh giỏi toán đến từ các trường khác nhau, đại diện cho huyện/thành phố tham dự cuộc thi. Các đội sẽ lần lượt trải qua các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích.

Chương trình đầu tiên được diễn ra tại Phú Thọ vào ngày 22/11/2013 với sự tham gia của học sinh của các trường THCS Văn lang, THCS Lâm Thao và THCS Phong Châu. Tiếp đó, chương trình đồng hành sẽ diễn ra liên tiếp tại khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam trong vòng 2 tháng (11/2013 - 1/2014): Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP.HCM…

Thông qua các cuộc thi như ViOlympic hay lễ đồng hành, các em học sinh sẽ có thêm cơ hội nâng cao kiến thức, kích thích tinh thần học hỏi, giao lưu. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng và dạy học cũng sẽ giúp chất lượng các bài giảng được nâng cao hơn.

Tại mỗi cuộc thi ở từng địa phương, các đội tham gia sẽ có cơ hội thi đấu và giành các giải thưởng gồm: Giải nhất toàn đội: 2,5 triệu đồng tiền mặt, Giải Nhì toàn đội: 1 triệu đồng; Giải Ba toàn đội: 500.000 đồng. Các thành viên trong đội đạt giải này sẽ nhận được quà tặng của nhà đồng hành gồm: bằng khen, áo, ba lô và mũ bảo hiểm.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (1)
Ngày mấy và tháng mấy thi toán ? Đề như thế nào ?

Thảo - 25-11-2013 11:43

Tên   Email

Lên đầu trang