Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015

12/08/2015 12:32

(e-CHÍP Online) - Tạp chí Vietnam Heritage thuộc Hội Di sản Văn hoá Việt Nam đồng hành cùng nhà tài trợ chính Canon chính thức phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015 - Vietnam Heritage Photo Awards 2015.


Đây là lần thứ 4 Canon đồng hành cùng Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hoá dân tộc, và cũng là dịp kỷ niệm 20 năm Du lịch Bình Thuận - một điểm du lịch biển nổi tiếng tại Việt Nam được đánh thức và phát triển kể từ sự kiện nhật thực toàn phần ngày 25/10/1995 tới nay.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động thường niên của Tạp chí Vietnam Heritage cùng Nhà tài trợ chính Canon nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hoá của Việt Nam. Năm nay, bên cạnh 4 chủ đề ảnh về thiên nhiên, văn hoá phi vật thể, văn hoá vật thể và đời sống chung của đất nước ngày nay, chương trình có thêm đề tài ảnh về Bình Thuận - Hội tụ Xanh.

Với cuộc thi năm nay, 100 bức ảnh xuất sắc sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 10 năm 2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn. Đặc biệt, cuộc thi còn dự kiến mở rộng địa điểm triển lãm ra nước ngoài, như một bước đánh dấu sự trưởng thành của cuộc thi trong công cuộc giới thiệu di sản Việt Nam với bạn bè thế giới và tạo cơ hội tốt cho nhiếp ảnh Việt giao lưu với cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế.

PHÚC NGUYỄN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang