Cùng Workplace xây dựng những cộng đồng ý nghĩa

19/06/2018 09:31

Facebook đã kiến tạo nên Workplace như một không gian chung, ở đó mọi người có thể cùng nhau làm việc.

Điều đó có nghĩa rằng, dù ở bất kì quy mô nào, hình thức và ngành công nghiệp nào, tất cả các doanh nghiệp đều có thể tham gia. Workplace không chỉ giúp các doanh nghiệp làm việc tốt hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

Facebook cho biết sẽ cung cấp nền tảng Workplace miễn phí cho các tổ chức phi lợi nhuận và nhân viên thuộc các tổ chức giáo dục trên toàn cầu, để họ có thể tạo nên những cộng đồng có ý nghĩa và tạo ra những thay đổi trên toàn thế giới.

Khả năng làm việc nhanh chóng và hiệu quả là điều cần thiết cho các tổ chức này. Đối với một số tổ chức, điều này có thể là sự khác biệt, sống hoặc chết. Với Workplace, các công cụ di động, video, giao tiếp và cộng tác mang lại cho họ những sự thay đổi khác biệt.


Facebook đã trao tặng miễn phí những công cụ làm việc này cho các tổ chức như Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Comic Relief, UNICEF, Save the Children, RNIB, NRC, It Gets Better, Đại học Công giáo Úc và Trường Trung học Công lập Miami Dade. Tất cả các tổ chức này đang sử dụng Workplace để kết nối nhân viên, tương tác và hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Workplace hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục như thế nào

Workplace cung cấp giải pháp quan trọng cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục, hai ngành luôn dựa vào sự sáng tạo và đổi mới khi đối mặt với những hạn chế về nguồn lực. Đó có thể là báo cáo ngay lập tức từ hiện trường với video trực tiếp (Live video), huy động mạng lưới tình nguyện viên hỗ trợ vùng khó khăn trên khắp thế giới qua tính năng Nhóm (Group) hoặc đơn giản là đẩy nhanh tốc độ chia sẻ thông tin tại một Trường học trên phần Bảng tin (News Feed), Workplace đã đem đến sự hỗ trợ chưa từng có cho các tổ chức, và chính các tổ chức đã đưa Workplace đến những giới hạn mà nó có thể đạt được.

- Trò chuyện video. Tổ chức It Gets Better sử dụng tính năng trò chuyện video HD đáng tin cậy của Workplace để tổ chức các cuộc họp hàng tuần, cập nhật các thông tin quan trọng với các tổ chức liên kết thuộc mạng lưới toàn cầu tại hơn 20 quốc gia với 500 người tham gia.

- Nhóm. Tổ chức Vision India sử dụng một nhóm trên Workplace để cập nhật thông tin về chiến dịch mới cho 5.000 cựu sinh viên và tình nguyện viên. Việc các nhân viên cùng sử dụng Workplace đã giúp tổ chức từ thiện này giảm chi phí vận hành và giảm thời gian cho các cuộc họp.

- Bảng tin. Tại Đại học Công giáo Úc, người Quản lý quốc gia về Bền vững đã đăng một thông điệp về loại cốc cà phê dùng một lần lên Bảng tin cá nhân. Hàng trăm sinh viên và nhân viên đã tham gia chia sẻ và bình luận về thông điệp này, tạo nên một chiến dịch cắt giảm đồ nhựa trong toàn trường.

- Bot. Oxfam sử dụng Bot để giải thích các thuật ngữ trong ngành. OxBot là một bot chuyên về thuật ngữ chuyên ngành. Nó sẽ giải thích cho các nhân viên ý nghĩa của các từ viết tắt, và thậm chí có thể cung cấp liên kết đến nguồn tin nội bộ khác nếu họ muốn tìm hiểu thêm.

- Công cụ tích hợp. Oxfam ra mắt phiên bản Workplace tích hợp với Okta để cung cấp dấu hiệu truy cập đơn cho 10.000 nhân viên. Họ cũng sử dụng một tích hợp với Box để tạo ra quy trình làm việc liền mạch và có cấu trúc hơn trên nhiều công cụ.

- Khả năng tiếp cận. Workplace thừa hưởng những lợi ích mà Facebook đã đạt được trong nỗ lực làm cho nền tảng này dễ tiếp cận hơn cho những người khuyết tật. Workplace đã cung cấp công cụ đọc màn hình cho 20% người lao động khiếm thị của RNIB.

Kết quả này là minh chứng cho việc thay đổi hiệu quả làm việc mà không hề mất chi phí.

“Tại hơn 70 quốc gia trên thế giới, Workplace đã thay đổi một cách cơ bản cách chúng ta giao tiếp với nhau, phá vỡ các rào cản phân cấp và thúc đẩy tự do ngôn luận. Điều quan trọng nhất là Workplace đã cho phép chúng tôi chia sẻ kiến thức và mở ra những cuộc thảo luận chuyên sâu, giúp những tổ chức như chúng tôi có thể hỗ trợ tốt hơn những cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ” Tuva Raanes Bogsnes, Giám đốc Truyền thông và Quan hệ công chúng, Hội đồng Người tị nạn Na Uy cho biết.

Ric Sheldon, Giám đốc Thông tin, Qũy Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Anh chia sẻ: “Workplace đã tạo nên một sự khác biệt lớn trong cách nhân viên của chúng tôi giao tiếp với nhau. Bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ những thông tin quan trọng một cách nhanh chóng, thu thập ý kiến, quan điểm đa chiều từ nhiều người chỉ bằng một nút bấm, và chia sẻ video trực tiếp từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tất cả những điều này cuối cùng đã giúp tổ chức của chúng tôi làm việc hiệu quả hơn và tạo ra sự khác biệt lớn hơn cho những đứa trẻ đang cần sự giúp đỡ của UNICEF”.

“Workplace là một bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ giao tiếp và cộng tác của trường. Nền tảng này có những khả năng vô hạn để đưa nhân viên của Quận và trường học đến gần nhau hơn, và nó đã cho phép chúng tôi, như một tổ chức, phá vỡ các rào cản của giao tiếp truyền thống. Thông qua Workplace, tất cả nhân viên đang đóng góp cho lợi ích chung của toàn bộ tổ chức bằng cách chia sẻ ý tưởng, những trải nghiệm thực tế, nguồn lực và thành tích nổi bật.” Marie Izquierdo, Giám đốc học vụ, Trường Trung học Công lập Miami - Dade cho biết.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang