Cùng Taiwan Excellence mở lối tới tương lai nước 4.0 tại VIETWATER 2021

10/11/2021 15:49

Đánh dấu lần thứ 5 tham dự triển lãm VIETWATER, năm nay Taiwan Excellence đã tổ chức Buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0”.


Buổi hội thảo giới thiệu những giải pháp đột phá từ năm thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước, xử lý nước thải và tiện ích nước tới người dùng và các doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới tương lai ứng dụng công nghệ 4.0 rộng rãi trong ngành nước.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang tới nhiều thay đổi trong mọi khía cạnh của cuộc sống con người, từ cải thiện năng suất công việc cho tới mở ra các định hướng bền vững trong quản lý tài nguyên. Với tinh thần đổi mới không ngừng và nền tảng công nghệ vững chắc, các nhà sáng tạo Đài Loan luôn theo đuổi việc phát triển giải pháp tối ưu nhất, hướng tới việc khai thác và sử dụng tài nguyên hiệu quả, đặc biệt là tài nguyên nước - nguồn sống con người.

Các giải pháp thông minh từ Đài Loan được ứng dụng những công nghệ hàng đầu như Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud Computing), Trí tuệ nhân tạo/Học máy (AI/ML), chắc chắn sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc nâng cao hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

Cùng tham gia trong buổi hội thảo trực tuyến “Hướng tới Ngành nước 4.0” là năm doanh nghiệp: EMS, CHEMMIT, EVER-CLEAR, HCPPUMP WALRUS PUMP. Các doanh nghiệp đều xuất sắc được trao tặng giải thưởng Taiwan Excellence danh giá cho những giải pháp sáng tạo trong ngành nước, được chia thành 2 hạng mục: (1) những giải pháp cải thiện quy trình hoạt động, nâng cao khả năng xử lý nước và (2) các thiết bị thông minh giúp tối ưu hiệu quả, dễ bảo trì và tiết kiệm chi phí trong hoạt động sản xuất.


Xuyên suốt buổi hội thảo, người tham dự được lắng nghe kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu Đài Loan và cập nhật về các giải pháp tiên tiến trong ngành nước. Mở đầu là EMS với Bộ ghi dữ liệu kết nối 3G/4G - series GTI5 cho phép nhà quản lý theo dõi dữ liệu nước trong thời gian thực qua thiết bị di động nhờ ứng dụng lưu trữ đám mây và kết nối 3G/4G.


Tiếp đến là CHEMMIT với Máy phân tích kim loại nặng trực tuyến - sử dụng công nghệ ánh sáng chùm tia kép và các thuốc thử thân thiện với môi trường để giám sát lượng kim loại nặng trong lưu lượng nước.


Trong khi đó, FBR-Fenton của EVER-CLEAR lại là phiên bản nâng cấp của công nghệ lọc Fenton truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội như sử dụng hoạt chất thân thiện với môi trường, tính linh hoạt cao và chi phí đầu vào hợp lý, mang lại giải pháp xử lý nước thải toàn diện trong ngành công nghiệp dệt-nhuộm mà không tạo ra phụ phẩm độc hại.


Cuối cùng, HCP PUMP và WALRUS PUMP là hai thương hiệu với các dòng máy bơm chất lượng cao giúp cải thiện quy trình bơm thông thường nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến trong thiết kế về cơ học, giúp nâng cao năng suất và cải thiện những vấn đề về bảo trì, lắp đặt và giám sát trong hoạt động bơm, cấp nước trong công nghiệp.


Luôn đặt trọng tâm về số hóa và tự động hóa vào các sáng tạo của mình, năm thương hiệu tiên phong trong ngành nước Đài Loan đã mang đến phần trình bày về những giải pháp có khả năng tích hợp, nâng cấp và tùy chỉnh, hướng đến hiện đại hoá quy trình quản lý nước cho các doanh nghiệp Việt Nam. Sự trở lại của Taiwan Excellence trong Triển lãm VIETWATER 2021 đã một lần nữa đem đến cơ hội hợp tác cho các nhà sản xuất Đài Loan và doanh nghiệp Việt Nam, mở ra tầm nhìn hướng tới tương lai 4.0 của ngành nước.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang