Cứ 10 laptop gaming được sử dụng thì có hơn 3 máy được mua tại FPT Shop

15/03/2021 08:30

Trong năm 2020, FPT Shop đã bán hơn 20.000 laptop gaming. Đến giữa tháng 3/2021, hệ thống bán lẻ này chiếm hơn 30% thị phần, dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam.


Năm 2020 được xem là một năm đầy thách thức khi cả thế giới phải gồng mình đương đầu với dịch bệnh Covid-19. Việt Nam nhiều lần áp dụng giãn cách xã hội ở các tỉnh thành, nhiều người phải tuân thủ biện pháp làm việc và học tập tại nhà (work from home) liên tục trong thời gian dài, có giai đoạn lên đến 3 tháng.

Khi nhu cầu làm việc tại nhà tăng cao, FPT Shop đã tập trung đẩy mạnh bán laptop, đặc biệt là laptop gaming. Kết quả là doanh số laptop gaming của hệ thống tăng trưởng 200% trong 2 năm liên tiếp. Chỉ tính riêng 2020, FPT Shop đã bán ra hơn 20.000 laptop gaming và hiện đang nắm hơn 30% thị phần, là hệ thống bán lẻ dẫn đầu mảng laptop gaming hiện nay. Như vậy, cứ 10 laptop gaming được sử dụng tại Việt Nam thì có đến hơn 3 máy được mua tại FPT Shop.


Nhận định về thị trường laptop gaming, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop chia sẻ: “Laptop gaming ngày nay không chỉ để chơi game. Khách hàng trẻ tuổi đang tận dụng dòng máy cấu hình cao này cho nhiều mục đích quan trọng khác: học tập, lập trình, làm clip, giải trí... Thiết kế ấn tượng của của dòng laptop này còn giúp các bạn thể hiện cá tính, phong cách trẻ trung của mình. FPT Shop đã đón đầu xu hướng và đang dần từng bước định hình thị trường laptop gaming tại Việt Nam".

Là đối tác của các thương hiệu laptop uy tín trên thế giới như ASUS, HP, Dell, Acer, MSI, Lenovo, Apple, Microsoft, FPT Shop kinh doanh đa dạng sản phẩm, liên tục cập nhật và lên kệ sớm nhất những mẫu laptop gaming đang có hiện nay. Nhiều sản phẩm được FPT Shop chủ động đưa về Việt Nam và bán độc quyền tại hệ thống như Microsoft Surface Pro 7 cùng chính sách 1 đổi 1 trong vòng 1 năm, Apple Macbook Pro M1 RAM 16GB,...


Đón đầu xu hướng “học tập và làm việc tại nhà” cũng như phục vụ nhu cầu cấp thiết của khách hàng giai đoạn bùng phát dịch sau tết, FPT Shop đã vừa giảm giá mạnh vừa tặng combo quà tặng “học tập và làm việc tại nhà hiệu quả” gồm tai nghe, voucher giảm giá khi mua máy in, màn hình LCD, Office 365,...

Ngoài việc bán laptop trên toàn bộ hệ thống, FPT Shop đã hoàn tất khai trương 47 Trung tâm laptop vào tháng 3/2021. Đây là những cửa hàng chuẩn mới, tập trung bày bán laptop và phụ kiện, thường xuyên giảm giá mạnh từ 10% đến 30% cũng như tặng quà phù hợp với nhu cầu khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn, giao hàng và cài đặt miễn phí tận nhà, hỗ trợ kỹ thuật từ xa nhanh chóng cũng là những điểm cộng không thể bỏ qua tại hệ thống, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp như hiện nay.

“FPT Shop vẫn đang đẩy mạnh đầu tư mọi mặt, từ sản phẩm, khu vực trải nghiệm và dịch vụ hỗ trợ nhanh... để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng và giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường laptop gaming”, ông Nguyễn Thế Kha cho biết thêm.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang