CTO Uber gặp gỡ Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam

31/05/2017 11:26

Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu, ông Thuận Phạm, đã gặp gỡ Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ.

Cuộc gặp gỡ này đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình của Uber nhằm đưa phương thức di chuyển an toàn, tiện lợi đến với người dân khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam.

Ông Thuận Phạm đã cùng các đại biểu đến từ 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia buổi tọa đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Đây là một sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng đến Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu Thuận Phạm (trái) bắt tay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thay mặt Uber, ông Thuận bày tỏ sự cảm kích với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ Việt Nam vì đã tạo điều kiện cho cuộc gặp gỡ này. Ông cho biết: “Tôi rất phấn khởi khi được gặp Thủ tướng và chia sẻ với ông về hành trình tuyệt vời của chúng tôi tại Việt Nam, cũng như cam kết của Uber trong việc mang những phương thức di chuyển tiện lợi đến với người người, nhà nhà”.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Thuận cũng trao đổi với Ngài Thủ tướng về Chương trình UberEXCHANGE.

UberEXCHANGE là chương trình Cố vấn Khởi nghiệp do Uber phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư. Uber đã lên kế hoạch xây dựng chương trình từ giữa năm 2016 với mục tiêu hỗ trợ tầm nhìn của Thủ tướng, giúp đỡ các tài năng trẻ Việt Nam từng bước dẫn dắt và làm chủ đất nước với những dự định nghĩ lớn - làm lớn.

Ông Thuận cho biết: “Là công ty khởi nghiệp về công nghệ, Uber thấu hiểu sâu sắc những cơ hội và thách thức của một doanh nghiệp ở vị trí tiên phong trong lĩnh vực này. Dù quy mô ngày càng được mở rộng nhưng về bản chất, Uber vẫn là một công ty khởi nghiệp. Chúng tôi đã vượt qua không ít khó khăn và thử thách để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và giá trị nhất tại Mỹ cũng như toàn thế giới”.

Sự đề cao sáng tạo công nghệ, cũng như nỗ lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của Chính phủ Việt Nam là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp. Tầm nhìn của Chính phủ là đưa Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực, một “cái nôi” khởi nghiệp công nghệ của Đông Nam Á. Từ số lượng ý tưởng triển vọng dồi dào, có thể thấy Việt Nam đã đạt được những bước tiến nhất định.

“Những bài học và kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là nguồn lực vô giá cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng đầu tư thời gian công sức để nuôi dưỡng những thế hệ doanh nhân thành đạt tiếp theo của đất nước. Với tinh thần đó, bản thân dự định sẽ đến thăm Việt Nam cuối tháng 7 sắp tới để hỗ trợ chương trình này”, ông Thuận chia sẻ thêm.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang