Corel WordPerfect Office X6 Pro: Bộ ứng dụng văn phòng "4 trong 1"

06/05/2013 16:46

Không những là bộ ứng dụng văn phòng mạnh mẽ, Corel WordPerfect Office X6 (CWO6) còn cho phép người dùng tạo ebook điện tử, xử lý văn bản, bảng tính trên màn hình lớn, duyệt nhanh các tập tin email đính kèm mà không phải khởi động ứng dụng.

Tải tại đây (dung lượng 401MB), tương thích Windows XP/Vista/7.

Trong quá trình cài đặt CWO6, bạn chọn mục I do not have a serial number để chạy chương trình ở chế độ dùng thử. Bạn cũng có thể đánh dấu chọn vào ô Associate the following file types with WordPerfect Office để chọn CWO6 làm ứng dụng chỉnh sửa văn bản mặc định cho hệ thống.

1. 4 điểm nổi bật của CWO6

- Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa văn bản đồng thời trên hai màn hình cùng một lúc.

- Xem trước tập tin văn bản trong Windows Explorer mà không phải khởi động chương trình.

- Tự tạo và xuất bản ebook lên các thiết bị đọc sách dễ dàng và nhanh chóng

- Hỗ trợ hơn 60 loại định dạng tập tin kể cả các định dạng mới của Microsoft Office.

2. Soạn thảo văn bản trên màn hình đôi

Ở phiên bản lần này, CWO6 cho phép nới rộng không gian làm việc qua màn hình đôi, với cơ chế này bạn có thể xử lý nhiều tài liệu và mở chúng trên một màn hình lớn, di chuyển cửa sổ qua lại giữa hai màn hình riêng biệt, hay soạn thảo văn bản rất dễ dàng.

Để làm việc này, bạn cần ít nhất từ hai màn hình trở lên và có hai cổng xuất tín hiệu trên bo mạch chủ (hai cổng VGA hoặc VGA và DVI). Sau đó bạn kết nối hai cổng tín hiệu này vào hai màn hình máy tính. Tiến hành cấu hình chế độ Multiple Monitor trong Windows (chi tiết cách cài đặt bạn có thể xem tại đây). Tiếp đó, bạn khởi động CWO6 và thưởng thức sự tiện lợi khi thuyết trình hay soạn thảo văn bản.

3. Xem nhanh tài liệu văn bản, Outlook

CWO6 cho phép bạn xem trước các tập tin văn bản hay tập tin đính kèm email từ Outlook trong cửa sổ Windows Explorer mà không phải khởi động ứng dụng. Để làm điều này, từ cửa sổ Windows Explorer bạn nhấn biểu tượng hộp thoại để bật khung Preview. Sau đó, nhấn chuột lên tập tin muốn xem trước nội dung, và khung Preview Panel bên phải sẽ hiển thị để bạn theo dõi.

Không những xem được nội dung bên trong tài liệu, mà bạn còn có thể tăng giảm kích thước chữ trong tài liệu khi xem trước, sao chép nội dung tài liệu (copy), hay cắt dán sang tài liệu khác thông qua menu chuột phải của chương trình.

Tính năng cuối cùng của CWO6 là cho phép bạn tạo và xuất bản ebook. Bạn tải thành phần mở rộng tại đây. Xong, bạn nhấn đúp vào nó để mở ứng dụng CWO6 và nhấn Enable Macros.
Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh công cụ nhỏ bên tay trái. Bạn nhấn biểu tượng chữ C nhỏ để tạo ra các chapter (chương), thêm nội dung hay hình ảnh cần minh hoạ vào khung soạn thảo ở chính giữa. Cuối cùng, nhấn Publish để xuất bản tài liệu.

MINH HOÀNG (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang