Corel PaintShop Pro X6: Xử lý ảnh chuyên nghiệp, dễ dùng

12/09/2013 17:26

(e-CHÍP Online) - Corel PaintShop cung cấp những tính năng mạnh mẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh dễ dàng nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Mới đây, phiên bản Corel PaintShop Pro X6 đã được ra mắt với những nâng cấp cả "bên trong" lẫn "bên ngoài".

Chương trình có dung lượng 237MB, tương thích với Windows XP/Vista/7/8, tải tại đây.

1. Hỗ trợ nền tảng 64-bit

Với việc dung lượng RAM ngày càng gia tăng, hệ điều hành Windows 64-bit đang dần trở nên phổ biến. Corel PaintShop Pro X6 cung cấp thêm phiên bản 64-bit giúp tận dụng tối đa sức mạnh của hệ thống. Bạn có thể thấy tốc độ xử lý các công việc nặng như sửa ảnh hàng loạt, xử lý ảnh phân giải cao, chuyển ảnh RAW sang JPG… được cải thiện đáng kể.

2. Các công cụ mới Auto Selection Tool và Smart Selection Brush

Lựa chọn đối tượng là một trong những công việc quan trọng nhất khởi đầu cho các quá trình chỉnh sửa. Từ đó bạn có thể cắt ghép hình cũng như thay đổi phông nền. Hai công cụ mới Auto Selection ToolSmart Selection Brush giúp việc lựa chọn đối tượng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bạn có thể truy cập hai công cụ nầy từ nhóm Selections nằm trong thanh công cụ dọc phía trái màn hình.

Với Smart Selection Brush, bạn chỉ việc nhấn chuột vào đối tượng lựa chọn rồi di chuyển chuột về các phía để điều chỉnh. Còn Auto Selection Tool, bạn chỉ cần kéo và thả để vẽ một khung hình vuông bao quanh đối tượng. Ngay lập tức đối tượng sẽ được tự động lựa chọn và bạn có thể tinh chỉnh lại bằng các công cụ như Smart Selection Brush hay Magic Wand.

3. Hướng dẫn sử dụng bằng video

Đi cùng với phiên bản mới là thư viện video hướng dẫn sử dụng được xây dựng rất công phu mang tên Discovery Center, giúp bạn làm quen các tính năng của chương trình nhanh chóng. Bạn truy cập Discovery Center thông qua menu Help > Video Tutorials.

KẸO CHIP
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang