Connectify Lite 6.0: Dễ dàng biến laptop thành điểm phát Wi-Fi

14/08/2013 01:37

(e-CHÍP Online) - Connectify Lite cho phép bạn biến laptop thành điểm phát sóng không dây để các thiết bị số khác có thể truy cập và sử dụng kết nối mạng.

Tải tại đây (dung lượng 7MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Giao diện được thiết kế lại trực quan hơn, dễ sử dụng, bổ sung thêm tính năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên… đó là những thay đổi trong phiên bản 6.0 nầy.

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi nhấp đôi vào tập tin thực thi để bắt đầu cài đặt. Hoàn tất, bạn nhấn Reboot now khởi động lại máy.

Điều đầu tiên dễ dàng nhận thấy chính là giao diện của Connectify Lite đã được thiết kế trực quan và linh hoạt hơn, bạn có thể thoải mái thay đổi kích thước tùy ý. Thanh trình đơn duy nhất được thay bằng menu tùy chọn với ba thành phần riêng biệt là Settinsg (cài đặt), Tools (các công cụ) và Help (trợ giúp).

Để biến laptop thành điểm phát Wi-Fi, bạn cần phải đặt mật khẩu mạnh, hoặc sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên thông qua nút Generate Password. Lưu ý, trong phiên bản Lite, bạn không thể thay đổi được tên của điểm truy cập.

Sau đó, bạn nhấn chuột vào hộp Internet to Share lựa chọn kết nối mạng cần chia sẻ, thiết lập chế độ bảo mật tại ô Sharing Mode (nên chọn WPA2). Cuối cùng, bạn nhấn StartHotspot để tạo điểm truy cập.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang