Công nghệ sạc không dây cho thế hệ iPhone mới sẽ không phải là sạc nhanh?

06/09/2017 13:03

Theo những thông tin rò rỉ gần đây, thế hệ tiếp theo của iPhone sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây.

Nhưng cách hoạt động cũng như công nghệ sạc vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng, và theo tin đồn mới nhất thì đó không phải là sạc nhanh.


Theo một nguồn tin bí mật của trang Macotakara Nhật Bản, chiếc iPhone 8 sẽ sử dụng chuẩn công nghệ sạc không dây Qi, nhưng sẽ không thể sạc full công suất 15 watt như tiêu chuẩn Qi 1.2. Điều này đồng nghĩa sẽ không có chức năng sạc nhanh. Mặt khác, Apple cho biết họ sẽ áp dụng chuẩn Power Profile cho dòng ra tối đa lên đến 7,5 watts (5V/1,5A). Nếu thế hệ iPhone mới sử dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi, Apple có thể khóa nó bằng một chip MFi giống như cách mà họ yêu cầu đối với các phụ kiện của bên thứ ba, do đó những đế sạc Qi khác đặt xung quanh sẽ không hoạt động.

iPhone 8 được dự báo sẽ được trang bị màn hình OLED kích thước 5,8 inch. Viên pin của máy có dung lượng khoảng 3000mAh tương tự như iPhone 7 Plus. Và với việc sạc không dây có công suất sạc khoảng 7,5 watt sẽ không phải là vấn đề quá to tác nếu ta sạc điện thoại qua đêm. Còn nếu muốn sạc nhanh, người dùng sẽ phải hy vọng bộ sạc có dây như những chiếc điện thoại khác.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang