Công bố thử nghiệm truyền hình 4G

18/07/2014 12:35

Huawei công bố cùng hợp tác với các đối tác EE, BBC và Qualcomm Technologies (một công ty con của Tập đoàn Qualcomm Incorporated) để khai thác vai trò của công nghệ 4G trong truyền hình tương lai.

Công nghệ thử nghiệm này, sẽ được tiến hành tại một khu vực chuyên biệt trong khu nghiên cứu và phát triển công nghệ truyền hình tương lai của BBC tại Trung tâm Khoa học Glasgow từ ngày 24/7 đến ngày 3/8, nhằm cung cấp sóng truyền hình trực tiếp chất lượng cao, không bị gián đoạn và truyền thẳng đến các thiết bị di động.

Nội dung truyền hình trực tiếp của BBC được truyền tải trên công nghệ eMBMS (Evolved Multimedia Broadcast and Multicast Service), một chế độ truyền hình của công nghệ LTE. Những người tham gia chương trình này sẽ có thể xem các đoạn phim trên các thiết bị di động của họ thông qua truyền hình 4G. Huawei sẽ cung cấp các thiết bị mạng, chạy qua hệ thống mạng EE, và Qualcomm Technologies cung cấp bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon với bộ giải pháp (middleware) truyền hình và một bộ phát triển phần mềm (SDK) hỗ trợ cho phát triển ứng dụng. Mục tiêu của dự án thử nghiệm này là chứng minh những lợi ích mà truyền hình multicast 4G có thể mang đến so với thể loại truyền hình unicast.

Để đảm bảo việc thử nghiệm được thực hiện trong một môi trường thực tế nhất có thể, nhiều bước khác nhau sẽ được triển khai. Ví dụ như hệ thống mạng sẽ phải tải nặng giống như một kịch bản thực tế trong truyền thông trực tiếp phổ biến. Các điện thoại thông minh trong khu vực cũng sẽ được truyền tải nội dung trực tiếp tương tự qua truyền hình unicast để cho thấy sự khác biệt giữa truyền hình unicast truyền hình 4G trong chương trình.

"Cuộc thử nghiệm này là một thời điểm thú vị cho EE, BBC, Qualcomm Technologies và Huawei. Công nghệ 4G có khả năng là một phương thức hiệu quả hơn nhiều trong việc cung cấp nội dung trực tiếp cho các đài truyền hình, giúp việc xem truyền hình trực tiếp thông suốt hơn nhiều không bị gián đoạn. Là một doanh nghiệp tập trung vào sự sáng tạo, mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy phát triển công nghệ cùng với khách hàng và các đối tác của chúng tôi", ông Kevin Tao, Chủ tịch của Huawei khu vực Tây Âu chia sẻ.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang