Công bố sự kiện Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - VIO lần thứ 20

18/09/2015 15:23

Hội Tin học TPHCM (HCA) công bố chuỗi sự kiện lớn nhất hàng năm do Hội tổ chức về xu hướng, giải pháp và thực tế ứng dụng Công nghệ thông tin – Truyền thông sẽ diễn ra vào ngày 23-24/9/2015 tại TPHCM.

Theo đó, Lễ trao Giải thưởng Top 5 & Huy Chương Vàng ICT Việt Nam được tổ chức vào ngày 23/9 và Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam - VIETNAM ICT OUTLOOK (VIO) lần thứ 20 diễn ra trong buổi sáng ngày 24/09. Sự kiện được bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TPHCM và Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM.

VIO 2015 là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia công nghệ, nhà chiến lược, lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước của nhiều ngành nghề cùng hội ngộ, trao đổi, tìm kiếm và thảo luận về những mô hình ứng dụng CNTT hiệu quả cùng giải pháp CNTT phù hợp cho doanh nghiệp, tổ chức… Đặc biệt, VIO cũng là dịp để các nhà quản lý CNTT chia sẻ và lắng nghe kiến nghị chính sách hỗ trợ phát triển và ứng dụng CNTT-TT; các địa phương, doanh nghiệp, người dùng CNTT nắm bắt kịp thời xu hướng CNTT cho những đầu tư trong tương lai.

Với chủ đề giao thông thông minh, nội dung thảo luận tại VIO 2015 tập trung vào giải pháp để giảm ùn tắc giao thông, giảm bớt tai nạn giao thông, phát huy hiệu quả các dự án giao thông được đầu tư. Giải pháp điều khiển giao thông thông minh (ITS), những hệ thống giám sát, những hệ thống thông tin tín hiệu cảnh báo, đo lường, thống kê, phân tích nào phù hợp cho việc điều tiết, quản lý giao thông. Giao thông thông minh là yếu tố cần thiết bước đầu để tiếp tục lộ trình hình thành các đô thị thông minh tại Việt Nam trong tương lai.

“Đến thời điểm nay, Việt Nam chúng ta hoàn toàn có đủ điều kiện để triển khai giao thông thông minh. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã quyết tâm trong các vấn đề quản lý xe vận chuyển trên các quốc lộ rồi trên các tuyến giao thông trọng yếu thông qua các yêu cầu giám sát hành trình và rất nhiều thông tin tín hiệu đã được đầu tư ở những dự án DOT. Nhiều quy chuẩn, quy định là nền tảng pháp lý cũng như điều kiện ứng dụng giao thông thông minh đã được Bộ Giao thông Vận tải ban hành.Bên cạnh đó các địa phương, đặc biệt TP.HCM rất quan tâm các vấn đề này.Tiềm lực trong nước của các công ty công nghệ thông tin của chúng ta hiện nay đã có nhiều công ty đã trực tiếp cung cấp các giải pháp đã được trải nghiệm và đang có những kết quả bước đầu”, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Tin học TPHCM nhận định.

Đây là năm thứ 20, HCA tổ chức Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam – VIO.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang