Công bố FPT eCovax, vắc xin số giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch

19/08/2021 09:30

FPT công bố Chương trình FPT eCovax nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia đầu ngành và các giải pháp số.

Khởi đầu chương trình là hội thảo trực tuyến “FPT eCovax - Liệu pháp số vượt dịch cho doanh nghiệp” ngày 18/8/2021, thu hút gần 800 đại diện doanh nghiệp tham gia.

Điểm đỏ báo động sức khỏe doanh nghiệp Việt

Covid-19 với những biến thể mới đảo ngược mọi giả định, dự báo về diễn biến dịch bệnh. Số ca nhiễm, số ca tử vong tiếp tục tăng trở lại, ngay cả đối với những quốc gia đang có kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế. Hơn 200 triệu người nhiễm bệnh tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, làn sóng Covid-19 lần thứ tư đang diễn ra trên phạm vi 62 tỉnh, thành phố tiếp tục đẩy người dân, doanh nghiệp đứng trước những tổn thất lớn. Thông tin từ Cổng Thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, dưới tác động của dịch bệnh, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 7 tháng đầu năm 2021 là 79.673 doanh nghiệp, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Doanh nghiệp cũng giống như một thực thể sống và do đó cũng chịu những tác động của Covid-19 giống như con người. Cũng nhiễm bệnh, trở nặng và phá sản. Nhưng có điều tỷ lệ nhiễm bệnh, trở nặng và phá sản đang cao gấp nhiều lần so với con người. Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số nhiễm Covid-19 tương đương 0,3% dân số, tỷ lệ tử vong do Covid-19 là 2,2% trên tổng số ca nhiễm nhưng với doanh nghiệp, tỷ lệ nhiễm bệnh là 90%, tỷ lệ phá sản/giải thể là gần 10%.

Điều này gây ra những hậu quả lâu dài cho nền kinh tế. Do đó, với mong muốn tăng cường “oxy”, tạo một “tấm khiên” chống đỡ trước những nguy cơ mà dịch bệnh đã tạo ra như nguồn cầu giảm sút, thiếu hụt nguồn tiền, duy trì kênh tương tác với khách hàng, đứt đoạn giao tiếp hay khó quản trị hiệu suất do vận hành từ xa, cùng các doanh nghiệp vượt qua đại dịch, FPT triển khai Chương trình FPT eCovax với những “mũi tiêm” là các bộ giải pháp số hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp thiết của doanh nghiệp theo từng giai đoạn”.

Lộ trình tăng cường đề kháng số cùng doanh nghiệp Việt

Khảo sát nhanh gần 400 doanh nghiệp do FPT tiến hành cho thấy, 3 khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp tại thời điểm này là Năng suất suy giảm khi làm việc từ xa (43%); Ùn ứ giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng khi làm việc từ xa (20%) và Gián đoạn liên lạc, trao đổi công việc (13%). Để giải quyết những khó khăn này, có tới 94% doanh nghiệp khẳng định sẵn sàng đầu tư cho việc số hóa các hoạt động như quản lý nhân sự, văn phòng không giấy tờ.

Vì vậy, FPT đưa ra “mũi tiêm” đầu tiên tập trung vào các vấn đề cốt yếu nhất của doanh nghiệp khi không thể đến văn phòng làm việc, không thể gặp gỡ trực tiếp khách hàng cũng như không kiểm soát được hiệu quả công việc. Gói giải pháp số FPT eCovax giúp các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp có thể điều hành doanh nghiệp liên tục, thông suốt. Và không dừng ở đó, các giải pháp số này sẽ giúp doanh nghiệp tiến bộ hơn, mạnh mẽ hơn trong bình thường mới, duy trì kháng thể cho doanh nghiệp lâu dài.

Cùng với việc đưa ra các gói giải pháp số, FPT cũng sẽ tổ chức chuỗi các hội thảo chuyên sâu tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng giải pháp số từ các chuyên gia của FPT và các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. Mở cổng tư vấn, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp trên VnExpress. Đặc biệt, lần đầu tiên các doanh nghiệp có cơ hội nhận tư vấn 1-1 từ Chủ HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình. Ông được biết đến là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, từng đóng vai trò tư vấn, giám khảo cho hàng trăm cuộc thi, sự kiện trong lĩnh vực kinh doanh và chuyển đổi số, đồng thời là người tâm huyết và có ảnh hưởng đến các chính sách của Chính phủ trong hoạt động của khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

Vắc xin Covid-19 đem lại sức đề kháng bảo vệ con người trước dịch bệnh. Tương tự, mỗi doanh nghiệp cũng cần một “tấm khiên” chống đỡ trước những nguy cơ mà dịch bệnh đã tạo ra như nguồn cầu giảm sút, thiếu hụt nguồn tiền, duy trì kênh tương tác với khách hàng, đứt đoạn giao tiếp hay khó quản trị hiệu suất do vận hành từ xa... Với Chương trình eCovax, các doanh nghiệp có thể bổ sung những “kháng thể số” cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch trong quản trị, vận hành, kinh doanh, bán hàng, giảm thiểu những tác động do Covid-19 đảm bảo kinh doanh không gián đoạn đi từ “sống sót đến thịnh vượng”.

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang