e-CHÍP và tôi 382

Coi chừng thất nghiệp vì Facebook?

29/06/2013 00:46

Dạo nầy em thấy báo đăng tin nhiều trường hợp bị đuổi việc vì những lý do tức cười liên quan đến Facebook:

... một giáo viên bị đuổi việc vì đăng ảnh uống bia lên Facebook, một người thì bị đuổi vì dám like cho đối thủ của sếp, người thì bị đuổi vì bày tỏ thái độ không ưa sếp, một người thì bị đuổi vì hững lời tâm sự cá nhân than thở về nơi mình làm việc… Tình hình là trong một vài phút bốc đồng, có thể bị mất việc làm dễ như chơi. Em nghĩ mạng xã hội là nơi để giải trí. Bây giờ kiểu nầy thì đến giải trí cũng không được nữa hen Gà con?
hung_takeshi@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã chia sẻ cùng e-CHÍP. Hiện rất nhiều bạn trẻ cho rằng mạng xã hội đơn giản chỉ là nơi để chia sẻ và giải trí. Họ cho rằng những thông tin, hình ảnh trên ấy mặc nhiên được đóng mộc “chỉ mang tính chất minh họa” mà thôi. Tuy nhiên, Facebook cũng giống như một xã hội (dù là xã hội ảo), người ta có thể đánh giá bạn qua cách bạn sống trong xã hội đó. Có nhiều trường hợp những chia sẻ của bạn được nhiều đồng nghiệp mang ra bàn tán không hay hoặc đến tai sếp thì bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.
Gà con được biết, có nhiều doanh nghiệp kiểm tra ứng viên dự tuyển qua những gì họ thể hiện trên mạng xã hội. Và nhà tuyển dụng thường dị ứng với những ứng viên đăng ảnh hở hang kiểu “khoe hàng”, nhậu nhẹt say xỉn, nói xấu sếp/đồng nghiệp/khách hàng ở công ty cũ… Những thông tin đó cho chúng ta biết rằng, mạng xã hội không đơn giản chỉ là nơi thích làm gì thì làm đâu bạn nhé.


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang