Coca-Cola tổ chức hội nghị cấp cao về CNTT

07/09/2013 09:45

(e-CHÍP Online) - Hội nghị xoay quanh các xu hướng công nghệ di động hiện nay và tương lai, từ đó đưa ra những giải pháp và cách tiếp cận thích hợp cho thị trường Việt Nam.

“Coca-Cola’s Global CIO Summit” - Hội nghị cấp cao về CNTT do Coca-Cola tổ chức vừa diễn ra tại TP.HCM với sự tham dự của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện Microsoft, Nokia, IBM, Nielson,...
Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo nhiều doanh nghiệp

Theo ông Javier Polit, Giám đốc tin học, thuộc bộ phận đầu tư của Coca-Cola, công nghệ thông tin (IT) đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của tập đoàn. Ông tin rằng vị trí của các nước phương Đông và phương Tây, đặc biệt là Mỹ, sẽ có sự hoán đổi trong thời gian tới khi đề cập đến các xu hướng công nghệ thông tin. “Các quốc gia Châu Á như Việt Nam sẽ sớm định hình những xu hướng mạng xã hội và công nghệ di động thay vì chịu sự ảnh hưởng từ xu hướng của nước Mỹ. Việc quan sát tận mắt sự thay đổi nầy sẽ là một quá trình rất thú vị và mang tính chiến lược lâu dài”, ông Javier Polit cho biết.

Để có thể xác định giải pháp công nghệ nào sẽ phù hợp với xu thế và những mối quan tâm hiện tại của Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là vấn đề bảo mật thông tin, Chính phủ là nhân tố tối quan trọng có khả năng định hướng và điều chỉnh các khuôn khổ cũng như chính sách thích hợp. Sự hợp tác thành công giữa các tập đoàn và chính phủ có thể mang lại những hiệu quả doanh nghiệp to lớn cũng như lợi ích cho tất cả các bên.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, chia sẻ mục tiêu và dự định chiến lược lâu dài của nhà nước

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tuyên, Phó vụ trưởng Vụ Công Nghệ Thông Tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho biết, Việt Nam từ lâu đã xác định công nghệ thông tin chính là một trong những động lực quan trọng bậc nhất cho sự phát triển quốc gia. “Việt Nam luôn ủng hộ và mong muốn các doanh nghiệp trong và ngoài nước áp dụng công nghệ thông tin vào đẩy mạnh hợp tác và nâng cao hiệu quả kinh doanh; qua đó hy vọng có thể tìm hiểu thêm về khả năng cũng như định hướng của từng doanh nghiệp để Nhà nước có thể hỗ trợ, hợp tác tốt hơn và đúng hướng hơn”, ông Tuyên chia sẻ.

THÁI BÌNH

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang