Có thể bạn chưa biết: AirPods (và AirPods Pro) có thể hoạt động tốt với Android

25/02/2020 17:05

Phần lớn mọi người đều cho rằng AirPods và AirPods Pro không tương thích với Android. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.


Chúng không chỉ hoạt động tốt với Android, mà còn là tai nghe true wireless hoàn hảo nhất bạn có thể mua được, bất kể đang dùng hệ điều hành gì.

Dù vậy, có một vài thứ cần cân nhắc trước khi bạn quyết định chọn AirPods cho điện thoại Android của mình. Bài viết dưới đây, tổng hợp từ trang ReviewGeek, sẽ tập trung vào các vấn đề đó.

Bạn có thể làm gì với AirPods/AirPods Pro trên Android?

Bạn đã từng dùng tai nghe không dây với Android hay chưa? Nếu rồi, thì bạn hẳn đã biết những điều mình có thể làm với AirPods/AirPods Pro. Bạn có thể nghe nhạc, podcast, hay bất kỳ loại âm thanh nào. Bạn thậm chí có thể tạm ngừng/phát tiếp đoạn âm thanh đó nữa.

Theo thiết lập mặc định trên AirPods, gõ hai lần vào tai bên trái sẽ là phát/tạm ngừng, còn tai bên phải là chuyển sang bài tiếp theo – và các thao tác này hoạt động hoàn hảo trên Android mà chẳng cần điều chỉnh gì cả. Nếu bạn có một thiết bị iOS, bạn có thể thay đổi thiết lập mặc định đó, và khi kết nối tai nghe với Android, mọi thay đổi vẫn sẽ còn đó.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ tai nghe true wireless nào và vẫn dùng được các tính năng điều khiển nhạc tích hợp sẵn. Nhưng AirPods Pro là cặp tai nghe sở hữu các tính năng cực kỳ xuất sắc như ANC (Khử tiếng ồn chủ động) và nghe xuyên thấu – hai tính năng khiến nó nổi trội hơn toàn bộ các tai nghe khác trên thị trường. Điều đáng nói là cả hai đều hoạt động được trên Android. Bạn chỉ cần nhấn giữ một trong hai bên tai để chuyển giữa hai chế độ.

Không nói quá khi hai chế độ nói trên cho đến nay là thứ tạo nên giá trị lớn nhất cho AirPods Pro, và nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và phân vân liệu có nên sắm một cặp AirPods Pro hay không, thì đừng do dự. Cả AirPods/AirPods Pro đều hoạt động như chúng vẫn hoạt động trên iPhone vậy, quả là thú vị.

Phải có hạn chế nào đó chứ?

Dù một số tính năng của AirPods và AirPods Pro hoạt động tốt trên Android, không phải toàn bộ mọi tính năng của chúng đều hoạt động. Ví dụ, nếu bạn thay đổi thiết lập nhấn giữ của AirPods Pro trên iOS hay iPadOS, những thay đổi đó sẽ không được giữ lại khi chuyển về Android (khác với tùy chọn gõ hai lần trên AirPods là vẫn giữ nguyên sau khi thay đổi trên iOS hay iPadOS).

Ngoài ra còn có một tính năng mà nhiều người dùng rất thích, nhưng hoàn toàn không hoạt động trên Android: Automatic Ear Detection (tự động phát hiện tai nghe được đeo vào tai hay không). Trên thực tế, đây là một tính năng dành cho những người…lười, bởi nếu bạn đã đưa tay lên để tháo tai nghe ra, thì tại sao không tranh thủ gõ một cái vào thân tai nghe AirPods Pro để tạm ngừng phát nhạc luôn?

Trên AirPods thường, vấn đề phức tạp hơn một chút, vì muốn tạm ngừng nhạc, bạn phải gõ hai lần. Có nghĩa là bạn phải gõ hai lần vào thân tai nghe rồi tháo nó ra khỏi tai – quả là hơi nhiều bước thật. Trong trường hợp này, việc tháo AirPods khỏi tai và để nó tự động tạm ngừng nhạc đơn giản là quá hữu ích. Nhưng nếu bạn dự định chọn mua AirPods Pro thì đây cũng không phải là vấn đề to tát cho lắm.

Cuối cùng, bạn không thể ghép nối nhanh AirPods/AirPods Pro trên Android; tính năng này vốn cho phép người dùng iPhone ghép nối gần như ngay lập tức AirPods với thiết bị iOS của họ ngay khi mở hộp đựng tai nghe ra. Nhưng xét việc ghép nối hầu như chỉ diễn ra một lần, đây cũng không phải là vấn đề to tát. Và bởi không thể ghép nối nhanh, nên thông báo pin hiển thị trên màn hình chủ của iOS khi bạn mở hộp AirPods gần điện thoại cũng không xuất hiện. Chúng là những tính năng nhỏ nhặt, nhưng góp phần mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Chất lượng âm thanh đủ tốt

Tất nhiên, câu hỏi ai cũng đặt ra là chất lượng âm thanh thì sao? Một số người nói rằng AirPods nghe không hay trên Android vì AAC trên Android không hiệu quả như trên iOS. Theo trang SoundGuys, AAC đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý hơn so với các codec âm thanh khác, và Android đơn giản là không xử lý đủ nhanh, khiến chất lượng xuất ra thấp hơn.

Nhưng hãy bình tĩnh: nếu bạn không biết AAC là cái gì, và nó hoạt động ra sao, thì bạn cũng chẳng biết chất lượng âm thanh của AirPods trên Android và iOS khác nhau thế nào đâu!

Nhiều người thường xuyên sử dụng đủ loại tai nghe khi so sánh chúng trên iOS và Android cũng khó có thể nói ra sự khác biệt trong chất lượng âm thanh giữa hai hệ điều hành – và AirPods cũng không phải ngoại lệ. Android hay iOS, âm thanh phát ra từ AirPods đều hay cả. Cá là 90% người dùng không thể chỉ ra sự khác biệt giữa hai hệ điều hành khi bịt mắt họ lại và đeo tai nghe vào đâu. Chắc cú luôn!

Vậy mọi chuyện đã quá rõ ràng. AirPods là một cặp tai nghe thú vị, âm thanh hay, chức năng tiện lợi, hoạt động mượt mà.

Ngay cả khi bạn sử dụng chúng trên Android.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang