Cổ phiếu Apple bất ngờ tăng vọt bất chấp lo ngại dịch Covid-19

09/03/2020 13:21

Cổ phiếu Apple đã tăng 9,3% trong ngày 3/3, sau khi đã giảm trong thời gian trước đó do lo ngại tác động của dịch Covid-19 với chuỗi cung ứng và nhu cầu của Apple tại Trung Quốc.


Ba yếu tố có khả năng làm giá cổ phiếu Apple tăng trở lại. Đầu tiên là các nhà đầu tư cho rằng việc bán tháo cổ phiếu trong các phiên trước là một phản ứng thái quá với các vấn đề trong ngắn hạn.

CEO Tim Cook tuần trước cũng đưa ra thông điệp cho rằng tác động của virus corona chủng mới là vấn đề trong ngắn hạn. Và ông Cook tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát tình hình. Điều này vừa được một báo cáo chứng minh rằng: Foxconn tuyên bố mọi thứ sẽ trở lại bình thường vào cuối tháng này.

Thứ hai, Reuters cho biết, chính phủ các nước đang nỗ lực để hạn chế tác động ngắn hạn đối với nền kinh tế.

Thứ ba, hãng nghiên cứu thị trường Oppenheimer cho biết trong một báo cáo ngày hôm qua rằng Apple có khả năng phục hồi tốt hơn và ít tổn thất hơn so với các đối thủ khác sau đợt bùng phát dịch bệnh do virus corona lần này.

Một yếu tố khác nữa là Apple luôn đảm bảo nguồn cung linh kiện thông qua các hợp đồng quy mô lớn và đa dạng hóa nhà cung cấp. Các biện pháp này còn bao gồm cả thỏa thuận với một số nhà cung ứng có dây chuyền sản xuất dành riêng cho Apple. Vì vậy, trong khi các công ty khác gặp khó khăn vì nguồn cung hạn chế thì Táo khuyết vẫn ở vị thế an toàn hơn nhiều.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang